Hòa Phát: Công nhận đơn vị hành chính loại I
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 21/08/2017 Lượt xem: 81

Chiều ngày 18-8, UBND phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận phường là đơn vị hành chính loại I. Dự lễ công bố có Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh, đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Lê Văn Sơn, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Phường Hòa Phát được thành lập trên cơ sở xã Hòa Phát chia tách thành 2 phường Hòa Phát, Hòa An vào năm 2005. Dù điều kiện vị trí địa lý không thuận lợi, song trong 12 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã phát huy nội lực, từng bước phát triển kinh tế. Trong 5 năm trở lại đây, tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 8,79%, giảm 100% hộ nghèo theo tiêu chí cũ. Đặc biệt, Hòa Phát là một trong những địa phương đi đầu của quận Cẩm Lệ trên lĩnh vực giáo dục và cải cách hành chính (CCHC), trong đó nhiều mô hình cải cách hành chính hiệu quả đã được áp dụng rộng rãi như mô hình liên thông "3 trong 1", tích hợp thực hiện 3 loại thủ tục đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế và nhập hộ khẩu cho trẻ em thành một loại thủ tục liên thông chỉ với 1 lần đi lại, giảm được 20 ngày thực hiện thủ tục. Mới đây địa phương đã triển khai thực hiện thí điểm mô hình "4 trong 1", liên thông hồ sơ đăng ký khai tử - giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần đối với người có công cách mạng từ trần-đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng đối với đối tượng trợ cấp xã hội. Mô hình này cũng đã được quận Cẩm Lệ triển khai nhân rộng trên địa bàn quận.

 

Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường cho hay, bên cạnh giáo dục và CCHC, công tác vận động giải phóng mặt bằng cũng được địa phương triển khai thực hiện hiệu quả. Trên địa bàn hiện có hơn 10 dự án được triển khai, đặc biệt là dự án đường gom dọc đường sắt đoạn từ ngã ba Huế đến cầu vượt Hòa Cầm. Đến nay nhiều công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn trao quyết định công nhận đơn vị hành chính loại I cho phường Hòa Phát

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Phát trong việc phấn đấu trở thành đơn vị hành chính loại I. Đây không chỉ là niềm tự hào của địa phương mà còn là niềm từ hào của quận Cẩm Lệ. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phường Hòa Phát tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tập trung huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của phường để phát triển kinh tế bền vững, đồng thời xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, giải quyết tốt các vấn đề xã hội như việc làm, giảm nghèo…, xây dựng Hòa Phát trở thành đô thị phát triển trong tương lai./.

Trung Trực 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video