Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ đối thoại với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/10/2017 Lượt xem: 767

Quang cảnh hội nghị đối thoại

 

Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quận Cẩm Lệ nói lên tâm tư, nguyện vọng của cá nhân, tổ chức cũng như hiến kế để góp phần phát triển quận Cẩm Lệ trong thời gian đến. Nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề cơ sở vật chất, tiền lương, phụ cấp, công tác đào tạo cán bộ, chế độ đối với cán bộ bán chuyên trách ở phường, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, những bất cập trong công tác đánh giá cán bộ, công tác cải cách hành chính….

 

Theo ông Trịnh Văn Quang, cán bộ Đội quy tắc đô thị quận, hiện phòng làm việc của Đội phân tán, trong khi cán bộ, viên chức lại khá đông, bên cạnh đó, phương tiện phục vụ hạn chế nên rất khó khăn trong việc thực hiện công việc. Chính vì vậy, ông Quang mong muốn quận bố trí cơ sở làm việc cũng như đầu tư thêm về phương tiện, cơ sở vật chất để đội ngũ viên chức, người lao động của Đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Liên quan đến công tác cán bộ, ông Trần Phước Mỹ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận cho hay, hiện việc bổ sung biên chế, người lao động cho đơn vị hành chính là rất khó, tuy nhiên yêu cầu công việc của phòng khá lớn, trong khi đội ngũ cán bộ lại mỏng, vì vậy mong muốn trong thời gian đến quận bổ sung biên chế, người lao động thêm cho đơn vị để đảm bảo công việc.

 

Trong khi đó, ông Võ Thiên Sinh, Bí thư Đảng ủy phường Hòa An cho hay, hiện số lượng cán bộ bán chuyên trách của phường là 22 người, đảm nhiệm nhiều công việc, song lương lại rất thấp so với cán bộ công chức và không có chế độ nâng lương, do đó, ông mong muốn quận có hỗ trợ thêm về kinh phí cho đội ngũ này.

 

Cũng liên quan đến vấn đề kinh phí, ông Kiều Phan Tuấn, Giám đốc Trung tâm văn hóa – thể thao quận cho biết, hiện nay, mỗi năm có rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tuy nhiên kinh phí bố trí cho hoạt động này ở phường là khá thấp, dẫn đến phong trào hạn chế, ảnh hưởng đến thành tích chung của hoạt động văn hóa, thể thao quận nhà.

 

Hiến kế về việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, ông Lê Đức Vũ, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Phát cho hay, cần có một tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 ở các đơn vị, địa phương đủ mạnh, giám sát chặt chẽ để việc thực hiện Chỉ thị có hiệu quả.

 

Ông Lê Đức Vũ, Bí thư Đảng ủy Hòa Phát hiến kế về việc thực hiện Chỉ thị 05

 

Sau khi nghe ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy và Phòng Nội vụ đã trả lời cơ bản các vấn đề liên quan đến công tác nhân sự, việc phân bổ số lượng biên chế, hợp đồng…đều được thực hiên trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định.

 

Ghi nhận các ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn cho hay, các ý kiến đều rất cụ thể và xác thực, chính đáng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Chủ tịch UBND quận cũng đã trả lời cụ thể, thẳng thắn những vấn đề mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nêu lên tại buổi đối thoại. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Lê Văn Sơn cũng yêu cầu trong thời gian tới, cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức. “Hiện nay có tình trạng một số cán bộ làm rất nhiều việc, làm không hết việc, nhưng lại có những cán bộ lại không có việc để làm. Do đó Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần ra soát lại và phân công công việc cho phù hợp”. Chủ tịch UBND quận yêu cầu.

 

Đ/c Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi đối thoại CBCCVC quận

 

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh cho hay, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận hết sức ghi nhận các ý kiến của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời cũng đã có trao đổi thẳng thắn, cụ thể. Đối với những vấn đề cần có ý kiến chỉ đạo của thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận sẽ đề xuất và có trả lời sớm nhất cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

Đ/c Huỳnh Thị Tam Thanh, Bí thư Quận ủy phát biểu kết luậ Hội nghị

 

Bí thư Quận ủy yêu cầu trong thời gian tới, bên cạnh công tác chuyên môn, có 2 vấn đề lớn cần phải chú trọng là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần dân chủ, tự phê bình và phê bình  trong cán bộ, công chức, viên chức gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 29 của Ban Thường vụ Thành ủy./.

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video