UBND phường hòa phát triển khai mô hình "4 trong 1"
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/11/2017 Lượt xem: 111

Nhằm giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả, thuận lợi cho công dân,UBND phường Hòa Phát thực hiện triển khai phương án Liên thông Hồ sơ đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần đối với người có công cách mạng từ trần, đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng đối với đối tượng trợ cấp xã hội - gọi tắt hồ sơ liên thông “4 trong 1” trên địa bàn phường Hòa Phát.

Đ/c Mai Xuân Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hòa Phát trao kết quả "4 trong 1" cho ông Nguyễn Thế Bé (chồng bà Phan Thị Bé – đối tượng Bảo trợ xã hội đã từ trần).

 

Theo các quy định hiện hành để đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp một lần đối với người có công cách mạng từ trần, đề nghị hỗ trợ chi phí mai táng đối với đối tượng trợ cấp xã hội, đồng thời có thể có thêm Giấy ủy quyền hoặc văn bản thỏa thuận (nếu đối tượng đã từ trần có nhiều thân nhân), người dân phải đi lại ít nhất bốn lần tại hai cơ quan khác nhau (UBND phường và công an Quận), do đó mất ít nhất tám lượt đi lại, đồng thời phải cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhiều thông tin cá nhân, trong đó có nhiều thông tin trùng lắp và tổng thời gian xử lý hồ sơ theo quy định kéo dài từ 10-15 ngày.

 

Theo quy trình “4 trong 1” khi đối tượng từ trần, cán bộ UBND phường sẽ đến liên hệ, hướng dẫn làm thủ tục và trả kết quả (gồm Giấy chứng tử, Quyết định hưởng trợ cấp mai táng, sổ hộ khẩu) và trao kết quả tại nhà đối tượng sau 02 ngày (thay vì 10-15 ngày). Đồng thời, việc trực tiếp đến nhà trao hồ sơ và thăm viếng, chia buồn với gia đình đối tượng là nghĩa cử cao đẹp, tạo sự gắn bó giữa người dân với chính quyền.

 

Năm 2014, UBND phường Hòa Phát cũng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện mô hình liên thông "3 trong 1" : Đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi, nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh là 3 thủ tục hành chính được giải quyết trong một lần nộp hồ sơ tại UBND phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ.

 

Hiền Minh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video