Nhiều hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 21/11/2017 Lượt xem: 96

Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, quận Cẩm Lệ triển khai nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Năm học 2016-2017, trên địa bàn quận Cẩm Lệ có 02 đơn vị trường học được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng nhì, 01 trường được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, 01 trường nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 12 trường học cùng 15 nhà giáo được nhận bằng khen của UBND thành phố, 128 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ở cơ sở và 1078 nhà giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Đặc biệt, có 02 nhà giáo được vinh danh nhận giải thưởng Võ Trường Toản do báo Sài gòn Giải phóng phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức.

 

Ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ cho biết, những năm gần đây, quận Cẩm Lệ nhận được sự quan tâm đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nên chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao rõ rệt. Chưa hết, sự nỗ lực phấn đấu, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp, tinh thần yêu nghề cũng là điều kiện tiên quyết trong thành công chung của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

 

Ghi nhận những đóng góp lớn lao của các thế hệ nhà giáo, cấp ủy Đảng, chính quyền quận Cẩm Lệ đã tổ chức gặp mặt, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các cán bộ quản lý giáo dục, các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trên địa bàn. Buổi gặp mặt vừa là cơ hội để các thế hệ cô thầy gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, vừa vừa dịp để lãnh đạo địa phương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc.

 

Thầy Hoàng Cầm - Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ nhớ lại: “ Ngày ấy, nhà giáo chúng tôi bắt tay vào nghề với điều kiện kinh tế hết sức khó khăn: cơm không đủ ăn, áo quần không đủ mặc. Vậy mà tinh thần yêu nghề vẫn luôn thường trực, da diết. Thời sơ khai, tuy gian khổ nhưng cái gì cũng đẹp, cũng ý nghĩa”.

 

Tại phường Hòa Thọ Tây, 3 đơn vị trường học và 17 cá nhân nhà giáo có thành tích tốt cũng được vinh danh. Năm học 2016-2017, 100% các trường công lập trên địa bàn phường đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Trong đó, trường THCS Đặng Thai Mai vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Phường Hòa Thọ Tây khen thưởng giáo viên giỏi

 

Cô Phạm Thị Ngọc Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Đặng Thai Mai tự hào chia sẻ, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, vì tương lai của các thế hệ học trò.

 

Tại phường Hòa Thọ Đông, lãnh đạo địa phương cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội cựu giáo chức, các cán bộ quản lý ngành giáo dục và các thầy cô đang công tác trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Phước Sơn, chủ tịch UBND phường cho rằng, ngày 20/11 là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể người dân thực hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những thế hệ nhà giáo đã khai sáng cuộc đời, sự nghiệp mỗi con người chúng ta. Đồng thời, tiếp bước truyền thống, chính quyền địa phương tiếp tục mong muốn các thế hệ nhà giáo, tiếp tục ra sức phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

Phường Hòa Thọ Đông gặp mặt cựu giáo chức

 

“Hằng năm, cứ đến ngày 20/11, trong mỗi chúng ta ai nấy cũng thổn thức, bồi hồi những hoài niệm dưới mái trường. Vì ai cũng đã từng được học, được thầy cô dạy dỗ. Tri ân thầy cô là thể hiện truyền thống đạo đức quý báu của dân tộc, đồng thời là động lực to lớn, tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho đội ngũ nhà giáo để họ tiếp tục có những cống hiến, khai sáng tương lai cho các thế hệ mầm non của đất nước ” - ông Trần Văn Phi,  PCT Thường trực UBND quận Cẩm Lệ chia sẻ./.

 

                                                                                          Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video