Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT quận lần thứ III ( 2012-2017)
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/11/2017 Lượt xem: 114

Sáng ngày 24/11 quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang ( LLVT) quận lần thứ III, giai đoạn 2012 – 2017. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Nguyễn Thanh Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố.

Trong 5 năm qua, LLVT quận không ngừng phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội quân chiến dấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận.

 

Các nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào thi đua quyết thắng được LLVT quận thực hiện có hiệu quả. Nhận thức tầm quan trọng của công tác xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức là cơ sở để xây dựng LLVT quận vững mạnh toàn diện, vì thế trong những năm qua Đảng ủy – Ban Chỉ huy quân sự quận đã lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Nhờ đó đã làm chuyển biến về nhận thức, tinh thần trách nhiệm, đạo đức lối sống, tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên của cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm toàn Đảng bộ có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 10% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2/3 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 6/6 chi bộ quân sự có cấp ủy, 100% phường đội trưởng tham gia cấp ủy.

 

Đại tá Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Các nhiệm vụ trung tâm được thi đua thực hiện tốt. Trong những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự quận tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, bảo đảm độ tin cậy về chính trị và hoạt động có hiệu quả. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng quy trình, chất lượng từng bước được nâng lên. Cơ quan quân sự quận đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiến hành nhiều hình thức sáng tạo, có hiệu quả như: “ Hát tiễn anh lên đường”, “ Sổ vàng lưu niệm”, động viên thăm hỏi trước, trong và sau giao quân đã tạo khí thế sôi nổi, làm cho ngày giao quân trở thành ngày hội truyền thống của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Công tác huấn luyện, diễn tập được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức nghiêm túc đúng nội dung, cương trình; tập trung làm chuyển biến toàn diện về chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

 

Một phong trào thi đua nổi bậc được ghi nhận của LLVT trong những năm qua là phong trào “ LLVT quận chung sức xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận đã tham gia làm mới đường bê tông nông thôn, đào đắp, nạo vét, khơi thông cống rãnh, tham gia ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp. Trong 5 năm qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận đã tặng được 14 sổ tiết kiệm, giúp vật nuôi, phương tiện sản xuất cho các hộ nghèo cho đối tượng chính sách và hộ nghèo với tổng kinh phí 140 triệu đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, làm sáng ngời phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

 

PCT Thường trực UBND quận trao Giấy khen cho 11 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT quận

 

Công tác đảm bảo vật chất tinh thần cho LLVT, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Quản lý, khai thác vũ khí trang bị tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn”, công tác xây dựng tuyên truyền, nhân rộng và tôn vinh điển hình tiên tiến cũng được thi đua thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả.

 

Với những thành tích trong những năm qua, Đảng ủy – BCH quân sự quận, Hội đồng thi đua khen thưởng LLVT quận đã tham mưu cho UBND quận tặng Giấy khen cho hơn 20 lượt tập thể, 74 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng. Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 04 tập thể và 72 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến. UBND Thành phố tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Ban chỉ huy quân sự quận được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng 01 cờ, 01 danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

 

Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho 06 tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT quận

 

Đại hội đã dành nhiều thời gian theo dõi các báo cáo tham luận của các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT quận và phát biểu thảo luận đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua quyết thắng trong giai đoạn mới.

 

Mục tiêu trong giai đoạn mới được Đại hội lần này xác định thực hiện là: Hướng mạnh vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm; xây dựng thế trận và các tiềm lực trong khu vực phòng thủ quận ngày càng vững chắc, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT quận; Tập trung thực hiện có hiệu quả 3 đột phá về “ Công tác huấn luyện; Xây dựng chính quy – rèn luyện kỷ luật: Xây dựng tổ chức đảng và năng lực tham mưu quản lý Nhà nước về công tác Quốc phòng của Ban Chỉ huy quân sự các cấp”, góp phần vào xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, địa phương, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

 

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Thanh Hoàng – PBT Đảng ủy Quân sự - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố đánh giá cao những kết quả LLVT quận Cẩm Lệ đạt được trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Đồng chí cũng chỉ rõ những nhiệm vụ LLVT quận thi đua thực hiện trong thời gian tới, trong đó phải tiếp tục tăng cường đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, Ban Chỉ huy, lấy đoàn kết thống nhất là nhân, là cốt lõi để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trên giao.

 

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Đại hội, đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh –Bí thư Quận ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự quận tin tưởng với phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”, với sự phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, phong trào Thi đua quyết thắng trong LLVT quận nhất định có nhiều thành công, góp phần tạo động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 3 đã đề ra.

 

Tại Đại hội, 6 tập thể và 11 cá nhân điển hình được Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen về hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua quyết thắng LLVT quận giai đoạn 2012-2017./.

 Hồng Hạnh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video