Tự hào ngôi trường đạt chuẩn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/11/2017 Lượt xem: 107

Tự hào đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia trong thời điểm cả nước đang hân hoan chào đón kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, năm nay, niềm vui được nhân đôi đối với cô và tròTrường Mầm non Bình Minh.

Tọa lạc ở khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông - một vị trí bề thế nhưng không sầm uất, xô bồ, Trường mầm non Bình Minh hiện lên với vẻ yên bình, khang trang, sạch đẹp.

 

Cô Vũ Thị Minh Xa - Hiệu trưởng nhà trường kể, trước đây, công tác dạy và học của nhà trường gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. Vì được xây dựng từ năm 1976, trải qua 41 năm đồng hành cùng nhà giáo, cơ sở vật chất nhà trường đã có nhiều hạng mục xuống cấp.

 

Chưa hết, do tỷ lệ gia tăng dân số cơ học, hằng năm, nhà trường phải gánh chịu áp lực về công tác tuyển sinh khá lớn. Theo cô Xa, trung bình mỗi năm có khoảng 500 cháu trong độ tuổi ra lớp phải theo học các trường tư thục và nhóm trẻ khác trên địa bàn vì trường đã quá tải. Dù công tác xã hội hóa giáo dục được địa phương triển khai hiệu quả, song, nhu cầu được gửi con tại một trường công lập vẫn không ngừng tăng cao.

 

Thực tế trên đã trở thành nỗi trăn trở không chỉ riêng đối với ban lãnh đạo nhà trường mà còn là sự băn khoăn, lo lắng của cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân địa phương.

 

Năm 2017, bên cạnh được đầu tư 1,5 tỷ đồng sữa chữa, nâng cấp các hạng mục ngôi trường cũ,Trường Mầm non Bình Minh (cơ sở 2) được thành phố đầu tư xây mới với kinh phí hơn 10 tỷ đồng, bao gồm 17 phòng học và các phòng chức năng với quy mô 500 em học sinh. Từ khi cơ sở 2 (cũng là cơ sở chính) của nhà trường được xây dựng, nhà trường đã giải quyết được bài toán “thừa cầu thiếu cung”, đảm bảo cơ sở vật chất cho quá trình dạy học.

 

Hân hoan khi được dọn về trường mới, cô Phạm Thị Ái Lệ, giáo viên công tác tại trường chia sẻ: “ Là ngôi trường đạt chuẩn với đầy đủ trang thiết bị, không áp lực vì quá số lượng trẻ, cô và trò chúng tôi thỏai mái dạy và học hơn nhiều. Với danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia, các thế hệ nhà giáo chúng tôi càng tự hào và yên tâm công tác hơn”.

 

Chị Hoàng Thị Kim Yến (một phụ huynh có con đang theo học tại trường) cho biết, gia đình chị luôn tha thiết được gửi con theo học tại trường công lập. Nhưng năm học vừa qua, vợ chồng chị cũng đành gửi con ngoài trường tư thục vì hết hồ sơ. Năm nay, được gửi con trong một ngôi trường mới, chị lại càng yên tâm hơn về chất lượng dạy học.

 

Một giờ học hát tại trường Mầm non Bình Minh

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn chú trọng chất lượng dạy học, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên. Cô Vũ Thị Minh Xa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, nhà trường luôn có chủ trương tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đến nay, 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đạt chuẩn, trong đó có 67% trên chuẩn.

 

Với cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị dạy học đạt chuẩn như hiện tại, cộng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tin rằng, thời gian tới, công tác dạy và học tại trường Mầm non Bình Minh sẽ đạt nhiều thành quả khả quan, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người của địa phương./.

                                                                                

Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video