Hoà Xuân kiên quyết xử lý những trường hợp nuôi bò thả rong gây mất ATGT và mất vệ sinh môi trường đô thị
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 05/12/2017 Lượt xem: 87

Sáng ngày 02/12, Chủ tịch UBND phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, bà Hồ Thị Cẩm Nhung đã có buổi gặp mặt các hộ chăn nuôi bò trên địa bàn phường.

Tại đây, Chủ tịch UBND phường nêu rõ, trong thời gian qua, một số hộ chăn nuôi bò trên địa bàn phường đã thả bò không chăn dắt, trông coi đã gây không ít phiền toái cho người dân như: bò ăn hoa màu, bò thả rong trên đường gây mất an toàn giao thông, bò phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quang đô thị. Trước tình trạng này, chủ tịch UBND phường Hoà Xuân nêu rõ: địa phương không cấm việc bà con chăn nuôi bò để tăng thu nhập, cải thiện đời sống, tuy nhiên việc nuôi bò phải được chăn dắt, thả nuôi trong 02 khu vực là khu tổ 40, 40C và khu vực Tùng Lâm (cũ) (hai khu này chưa thực hiện bàn giao mặt bằng). Chủ tịch UBND phường cho biết, trong thời gian tới, địa phương sẽ kiên quyết xử lý đối với chủ bò, nếu chủ bò để vật nuôi của mình đi rong trong khu dân cư, khu đô thị. Địa phương đã thành lập tổ xử lý và thường xuyên ra quân, xử lý tình trạng bò thả rong trên địa bàn. Nếu có trường hợp bò thả rong bị tổ xử lý phát hiện, bắt giữ, trong vòng 3 ngày không có người đến nhận, UBND phường sẽ chuyển vào khu tập trung. Mọi chi phí vận chuyển, trông giữ sẽ do chủ vật nuôi chi trả.Nếu trong thời gian quy định, chủ vật nuôi không đến nhận lại tài sản thì UBND phường sẽ thành lập hội đồng hoá giá. Tại buổi gặp mặt, các hộ cũng cam kết sẽ thực hiện việc chăn thả bò đúng quy định.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Hiện trên địa bàn phường Hoà Xuân có 26 hộ chăn nuôi với số lượng gia súc khoảng gần 500 con bò và 150 con dê, chủ yếu là phát triển sau khi giải toả./.

 

Hồng Hạnh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video