Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra tiến độ sửa chữa, xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách trên đại bàn quận Cẩm Lệ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/04/2018 Lượt xem: 57

Chiều ngày 24-4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã có buổi làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ về tình hình triển khai thực hiện việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có công cách mạng trên địa bàn quận trong năm 2018.

Theo báo cáo của quận Cẩm Lệ, qua khảo sát, toàn quận có 182 căn nhà thuộc diện gia đình chính sách xuống cấp, hư hỏng cần sửa chữa và xây mới trong năm 2018, trong đó có 47 nhà xây mới, 135 nhà sửa chữa với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

 

Đến nay đã hoàn thành xây mới 8 nhà, sửa chữa 77 nhà và còn hơn 90 nhà đang triển khai. Theo quận Cẩm Lệ, trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng đã phát sinh thêm 13 trường hợp ngoài kế hoạch được UBND thành phố phê duyệt.

 

Vì vậy, quận đề nghị thành phố bổ sung vào chương trình nhà ở năm 2018 để kịp thời sửa chữa và xây mới nhà ở cho các gia đình chính sách. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí ghi nhận đề xuất này và chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố phối hợp với quận Cẩm Lệ sớm kiến nghị thành phố xem xét giải quyết.

 

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cũng đã đi kiểm tra thực tế việc sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

 

Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo quận thăm gia đình ông Ngô Thế Hùng Phường Khuê Trung

 

Trong đợt kiểm tra này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đã đến kiểm tra việc sửa chữa, xây dựng nhà tại gia đình bà Ngô Thị Hường, con liệt sĩ, trú phường Hòa Thọ Đông; gia đình ông Ngô Thế Hùng, con liệt sĩ và gia đình ông Thái Đắc, thương binh 4/4, cùng trú phường Khuê Trung. Trong đó, gia đình bà Ngô Thị Hường được thành phố hỗ trợ 20 triệu đồng, đã hoàn thành việc sửa chữa lại căn nhà cấp 4 xuống cấp. Gia đình ông Ngô Thế Hùng được hỗ trợ 60 triệu đồng, cùng với kinh phí của gia đình, đã tiến hành xây mới ngôi nhà trên diện tích 70m2. Với số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng của thành phố, gia đình ông Thái Đắc đã hoàn thành việc sửa chữa lại ngôi nhà kiên cố, khang trang hơn.

 

Qua kiểm tra thực tế, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chia sẻ niềm vui khi các gia đình sắp có nơi ở mới khang trang; đồng thời yêu cầu quận Cẩm Lệ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công nhằm bảo đảm chất lượng, tiến độ xây dựng công trình nhà ở cho các gia đình chính sách ngay trong tháng 7-2018./.

Văn Vĩnh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video