Hân hoan trên những công trình mới
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 25/01/2017 Lượt xem: 46

Mùa xuân này, ở Cẩm Lệ thật rộn ràng, nhất là ở những công trình đã và đang trong quá trình hoàn thiện. Rộn ràng, hân hoan vì chính những công trình đó sẽ mang lại cho người dân một cuộc sống mới với dáng vẻ đô thị hiện đại, chắp cánh cho những thành công, những bước phát triển mới.

Con đường gom dân sinh dọc đường sắt đã nên hình nên dáng. Con đường bê tông nhỏ hẹp sát đường tàu ngày nào, giờ đã là quá khứ, thay vào đó là con đường rộng đến 8m, trong đó lòng đường rộng 5m. Đây là công trình mang ý nghĩa rất lớn, nhất là đối với bà con nơi đây. Dù còn đang dang dở, song chỉ một thời gian nữa thôi, tuyến đường này sẽ hoàn thiện và mang lại cho người dân nhiều lợi ích.

nbsp;

Ông Nguyễn Văn Bồng, tổ 34, phường Hòa An phấn khởi chia sẻ, mấy năm trước, đi chúc tết mà cũng khổ. Mới chỉ 2 xe máy chạy ngược chiều nhau là đã thấy khó khăn rồi. Nhà nào có sân cho khách để xe thì còn đỡ, chứ nếu nhà sát mặt đường thì chẳng biết để xe ở đâu, đi chúc tết mà thấp thỏm lo âu. Năm nay con đường được mở rộng, người dân hân hoan bàn giao mặt bằng sớm nên đường rộng rãi, ít lâu nữa đi ô tô cũng còn thấy thoải mái chứ nói chi đến xe máy.

nbsp;

Đó cũng là tâm trạng chung của những người dân trên tuyến đường này. Rõ ràng giao thông thuận lợi sẽ là bước đệm để mang đến sự phát triển. Và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu sau khi con đường hoàn thành, đời sống người dân cũng sẽ được nâng lên một bước mới.

nbsp;

Cách con đường gom không xa, khu phố chợ Hòa Phát cũng đang dần được hình thành. Từ một vùng đất hoang, đầy cỏ dại, đường sá đi lại khó khăn khi quanh đi quẩn lại cũng chỉ vài đường bê tông nhỏ, ấy vậy mà nay, khi con đường Tôn Đản nối dài hình thành, cả một vùng như bừng sức sống mới. Trên nhưng mảnh đất đầy cỏ dại ngày nào, nay đã là những công trình đang hối hả, tạo nên một dáng dấp mới cho nơi đây. Đô thị đang gần kề thì ngày Tết cũng rộn ràng hơn, vừa hân hoan, vừa nhộn nhịp.

nbsp;

Nhìn rộng hơn, có thể thấy mỗi mùa xuân đã qua đến với Cẩm Lệ đều mang màu sắc và cảm giác như vậy. Vốn là vùng đất đang trên đà phát triển, những công trình, dự án nối tiếp nhau. Đâu đâu cũng thấy công trình mới, mỗi trong trình đều có một tầm quan trọng riêng, nhưng đều có ý nghĩa chung nhất là mang đến sự phát triển và cuộc sống mới cho người dân.

nbsp;

Nhìn về Hòa Xuân sẽ thấy rõ nhất của sự phát triển, của tầm nhìn "vì nhân dân". Cách đây non chục năm, Hòa Xuân là địa phương nghèo, người dân quanh năm chỉ biết đến ruộng đồng, rồi chạy lụt. Ấy vậy mà giờ đây Hòa Xuân phố sá đường hoàng, nhà cửa ít nhất cũng nhà cấp 4 vững chãi, đa phần đều nhà tầng, nhà biệt thự, phố xá thông thoáng, nối liền với các địa phương khác bằng những cây cầu mới.

nbsp;

Trong khi đó, nhìn sang các địa phương như Hòa Phát, Hòa Thọ Tây, cũng đang dần thay da đổi thịt. Rõ ràng đó là sức bật rất lớn từ chủ trương giải tỏa đền bù, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ của thành phố, của quận đối với từng địa phương. Đó chính là yếu tố cho sự phát triển, song cũng là chủ trương an sinh hết sức nhân văn, thay đổi đời sống người dân từ diện mạo đô thị cho đến cơ hội phát triển, làm giàu từ thương mại dịch vụ, từ trong chủ trương giải tỏa.

nbsp;

Mùa xuân đối với người dân tại các công trình càng ý nghĩa hơn khi lãnh đạo quận Cẩm Lệ luôn quan tâm sâu sát đến đời sống người dân, nhất là các hộ nghèo. Minh chứng rõ nét nhất là ngay trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017 này, đồng chí Phạm Nam Sơn, Phó chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 phường Hòa An, Hòa Phát thuộc dự án đường gom dân sinh dọc đường sắt. Càng ý nghĩa hơn khi Cẩm Lệ là quận đầu tiên triển khai thực hiện cách làm này, qua đó thể hiện sự quan tâm kịp thời của địa phương đối với các hộ trong diện giải tỏa bàn giao mặt bằng, hỗ trợ người dân có thêm điều kiện đón Tết Đinh Dậu 2017 đầm ấm, sung túc.

nbsp;

Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Nam Sơn tặng quà cho các hộ dân dự án đường gom dọc đường sắt

nbsp;

Xuân đang về trên những công trình mới, hay nói đúng hơn, những công trình ấy cũng giống như mùa xuân đối với người dân, cũng mang đến những điều tươi mới, nhộn nhịp, một sức sống mới. Và trong mùa xuân ấy, chính quyền quận Cẩm Lệ đã và đang nỗ lực để mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp nhất, bình yên nhất, từng bước đưa Cẩm Lệ trở thành đô thị phát triển ở cửa ngõ Tây Nam Đà Nẵng, thành phố văn minh, an bình và đáng sống./.

nbsp;

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video