Thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/02/2017 Lượt xem: 88

Gác lại công việc thường ngày, những thanh niên ưu tú của quận Cẩm Lệ háo hức lên đường nhập ngũ, thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc.

Vừa xong chương trình đào tạo Cao đẳng nghề Đà Nẵng, chàng trai Phan Quốc Bảo, trú tổ 18B, phường Hòa Thọ Đông gác lại chuyện xin việc phụ giúp gia đình để tham gia nghĩa vụ quân sự. Dù gia đình Bảo chẳng khá giả gì khi ba là thợ nề, mẹ là công nhân nhà máy Dệt, nhưng Bảo vẫn quyết tâm lên đường làm nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc.

nbsp;

Là Bí thư Chi đoàn, Bảo cũng là một trong hai đảng viên tham gia lên đường nhập ngũ đợt này của quận Cẩm Lệ, chính vì vậy, tinh thần hăng hái chính là điều được Bảo thể hiện rõ nét.

nbsp;

"Em rất phấn khởi và sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Đối với em, đây là trách nhiệm thiêng liêng của một đảng viên, một thanh niên đối với Tổ quốc. Vào trong môi trường quân đội, em sẽ cố gắng, quyết tâm học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ"- Bảo chia sẻ.

nbsp;

Với Nguyễn Văn Dũng, tổ 44C, phường Hòa An, được trở thành người lính cụ Hồ là ước mơ từ tấm bé. Ba của Dũng, ông Nguyễn Văn Thắng, vốn là người lính không quân từ năm 1986-1989, chính điều này đã nuôi dưỡng ước mơ cho Dũng. Thế nên vài năm trước, khi vừa đủ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự, Dũng đã tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ, tuy nhiên thời điểm đó lại trùng với thời gian học cao đẳng, rồi đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng nên Dũng được tạm hoãn theo quy định. Đợt này, khi vừa hoàn thành chương trình Đại học là Dũng tự nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

nbsp;

Tìm hiểu sâu hơn về gia đình Dũng, được biết gia đình em hết sức khó khăn. Cha em sau khi rời quân ngũ, về làm bốc vác ở bến xe trung tâm, trong khi đó, mẹ của Dũng không có công việc ổn định, chủ yếu ở nhà nội trợ. Chị gái Dũng vừa tốt nghiệp Đại học sư phạm Đà Nẵng. Bản thân Dũng vừa hoàn thành chương trình Đại học, khoa thể dục, thuộc trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, và chỉ 1 tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Nhưng với tinh thần hăng hái, góp sức cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Dũng tự nguyện lên đường nhập ngũ.

nbsp;

"Ba em trước đây cũng từng phục vụ trong quân ngũ, vì vậy em rất muốn noi gương của ba để trở thành bộ đội cụ Hồ. Bây giờ ước mơ đó đã trở thành hiện thực, em rất tự hào và sẽ cố gắng phát huy truyền thống của gia đình, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc" – Dũng tâm sự.

nbsp;

Theo đồng chí Lê Minh Nam, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự phường Hòa An, trường hợp của Nguyễn Văn Dũng là hết sức đặc biệt. Trong số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này của phường Hòa An, Dũng là thanh niên có trình độ cao nhất, gia đình khó khăn nhất nhưng có tinh thần hăng hái nhất.

nbsp;

Thượng tá Nguyễn Hiền, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Cẩm Lệ cho hay, năm 2017, quận Cẩm Lệ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 120 thanh niên phục vụ có thời hạn trong quân đội và lực lượng công an, trong đó, chỉ tiêu nghĩa vụ công an là 25. Trong số này, thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 32 thành niên, 39 thanh niên có trình đố THPT và 28 thanh niên có trình độ THCS. Có 2 thanh niên lên đường nhập ngũ là đảng viên./.

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video