Rộn ràng ngày hội tòng quân
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 13/02/2017 Lượt xem: 75

Sáng ngày 13-2, tại sân Ban Chỉ huy quân sự quận Cẩm Lệ đã long trọng diễn ra lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự có đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thanh phố. Ở quận có các đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Lê Văn Sơn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh thắp đuốc truyền thống

Ngay từ rất sớm, các địa phương và gia đình có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay đã đưa thanh niên về tập hợp đông đủ tại sân cơ quan quân sự quận. Không khí tại sân cơ quan quân sự quận rất náo nhiệt. Ai nấy cũng đong đầy cảm xúc.

nbsp;

Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà động viên các tân binh

nbsp;

Dưới cơn mưa lất phất đầu xuân mới, 120 thanh niên phấn khởi, nô nức lên đường làm nhiệm vụ cao cả thiêng liêng của người chiến sĩ, đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần. Trong số này có 95 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 25 thanh niên phục vụ có thời hạn trong ngành công an. Có 32 thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng, trung cấp, 39 thanh niên có trình đố THPT và 28 thanh niên có trình độ THCS, 2 đảng viên.

nbsp;

Năm 2017, quận Cẩm Lệ tổ chức làm lễ rước đuốc từ Đài tưởng niệm Liệt sĩ Hòa Vang -nbsp; Nơi lưu danh hơn 7 ngàn người con ưu tú của quê hương Hòa Vang, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc để cho mỗi chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Ngọn đuốc là sự tiếp nối truyền thống anh hùng, tinh thần bất khuất của quân và dân Cẩm Lệ trong chiến đấu và trong sản xuất. Ngọn đuốc truyền thồng được các đoàn viên ưu tú rước về như nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy tiếp bước truyền thống Cách mạng của ông cha, cống hiến sức trẻ, lòng tự hào, nhiệt huyết xây dựng cho Tổ quốc Việt Nam XHCN.

nbsp;

Có mặt tại lễ giao quân, chúng tôi cảm nhận rất rõ niềm tự hào, động viên của những người cha dành cho con, sự xúc động của những người mẹ khi tiễn con lên đường, ánh mắt ngấn lệ của những người chị, người em, người yêu và nụ cười thân thương của những người bạn…. Tất cả như lời nhắn nhủ rằng: Mọi người rất tự hào về bạn – những chàng tân binh và chúng tôi rất mong nhận được tin vui từ thao trường gửi về.

Ông Nguyễn Văn Thắng, phường Hòa An, có con trai nhập ngũ đợt này chia sẻ: "Gia đình luôn động viên cho cháu cố gắng rèn luyện, học tập, phấn đấu để xứng danh bộ đội cụ Hồ".

nbsp;

Tiễn đưa những thanh niên lên đường nhập ngũ, người thân, bạn bè, chính quyền địa phương đã có mặt từ rất sớm. Những lời động viên, nhắn nhủ lúc này là sự gửi gắm niềm tin vào hành trang quân ngũ của các tân binh.

nbsp;

Phát biểu tại lễ giao quân, đồng chí Lê Văn Sơn – Chủ tịch UBND Quận, kiêm Chủ tịch HĐNV quân sự quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác tuyển quân. Đồng chí đánh giá cao sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Cẩm Lệ, các bạn đã phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần.

nbsp;

Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn động viên tân binh lên đường nhập ngũ

nbsp;

Ý thức rõ trách nhiệm, sự tự hào của mình khi được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, tân binh Ông Văn Viễn, phường Hòa Thọ Tây, bày tỏ: "Lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự là quyền lợi và trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Thanh niên chúng em rất tự hào được đứng vào hàng ngũ bộ đội cụ Hồ, trở thành người lính tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chúng em sẽ cố gắng học tập, phát huy truyền thống của cha anh, của quê hương Cẩm Lệ anh hùng, xứng đáng với niềm ký vọng, sự tin yêu của gia đình, của địa phương".

nbsp;

Bồi hồi xúc động trước lúc lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Tấn Phong, phường Hòa Phát cho hay, vào quân ngũ, em sẽ quyết tâmnbsp; học tập, rèn luyện , xứng danh bộ đội cụ Hồ.

nbsp;

Các tân binh ký tên vào "Sổ vàng"

Năm nay, quận Cẩm Lệ giao quân cho các đơn vị Trung đoàn Bộ binh 971, Lữ đoàn thông tin 575, Sư đoàn phòng không 375, Sư đoàn không quân 372, Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, trong lễ giao quân năm 2017 có điểm mới so với mọi năm, đó là quận Cẩm Lệ cũng tổ chức giao quân phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an cho công an thành phố Đà Nẵng./.

nbsp;

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video