Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2017
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 19/04/2017 Lượt xem: 100

Sáng ngày 18/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh- Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ, Đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận -Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội Nghị

nbsp;

Năm 2017, quận Cẩm Lệ giao 123 thanh niên, trong đó 95 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự có thời hạn trong công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đây cũng là năm đầu tiên quận Cẩm Lệ tổ chức giao quân đối với công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công dân tham gia nghĩa vụ có thời hạn trong công an nhân dân trong cùng một ngày. Sau giao quân đơn vị không có trường hợp nào đổi bù. Năm nay, chất lượng tuyển quân cao hơn so với năm 2016. Trong đó: thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 59,8%, trình độ học vấn cấp 3 chiếm 50%, 2 đảng viên, tạo nguồn phát triển đảng 14 thanh niên. Công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ đúng pháp luật. Theo đó, trong năm 2017 toàn quận gọi khám 718 thanh niên, tỷ lệ lên trạm đạt 100%, thanh niên đạt sức khỏe là 30,9% .

nbsp;

Tuy đạt chỉ tiêu giao cả về số lượng lẫn chất lượng song trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của Quận Cẩm Lệ vẫn còn những tồn tại như: công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu một số phường chưa chặt chẽ, tình trạng công dân thay đổi nơi ở, nơi làm việc, học tập chưa cập nhập bổ sung kịp thời dẫn đến việc quản lý không chắc, sau đăng ký vần còn tình trạng điều chỉnh, bổ sung; tỷ lệ đạt sức khoẻ trong thanh niên lên khám tuyển chưa cao, nhận thức và trách nhiệm của một số công dân trong thực hiện luật NVQS chưa tốt còn có hiện tượng lách luật gây khó khăn cho địa phương thực hiện việc tuyển quân.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thảo luận, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ này trong những năm tiếp theo, tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: thống nhất lại tên gọi "tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 cho phù hợp tránh trường hợp nhiều nơi gọi nhiều tên gọi khác nhau, cần đầu tư trang thiết bị về khám sức khoẻ ban đầu,nbsp; cần có giải pháp đối phó, phát hiện các trường hợp thanh niên trốn, tránh thực hiện NVQS; đề ra các chế tài để xỷ lý nghiêm những trường hợp trốn, tránh thực hiện Luật NVQS.

nbsp;

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Quận ủy- Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cho rằng, sự vào cuộc của hệ thống chính trị của quận và các phường đã tạo ra khí thế, giúp nâng cao nhận thức, là cơ sở quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ tuyển quân đối với Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận năm 2018, cần nắm chắc thực lực số thanh niên tham gia nghĩa vụ quan sự, công khai dân chủ từ khâu khám sức khoẻ đến việc xét duyệt thanmh niên tham gia nghĩa vụ công nhân dân cũng như tham gia nghĩa vụ quân sự, tích cực làm tốt phối hợp giữa đơn vị giao quân với đơn vị nhận quân, chú ý tạo nguồn phát triển đảng viên trong giao quân và đảng viên 3 trong 1, tích cực làm tốt công tác phối hợp giữa đơn vị giao quân với đơn vị nhận quân cũng như đối với các ngành liên quan trong công tác tuyển chọn gọi dân nhập ngũ trong thời gian tới./.

nbsp;

Cẩm Vân

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video