Cẩm Lệ: Ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 29/07/2017 Lượt xem: 94

Chiều 28-7, Kho bạc Nhà nước Cẩm Lệ ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước (NSNN) với các Ngân hàng TMCP Công thương (Vietinbank) chi nhánh Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) Chi nhánh Nam Đà Nẵng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sông Hàn.

Theo thỏa thuận, Kho bạc Nhà nước thành phố và Kho bạc Nhà nước Cẩm Lệ ủy nhiệm thu cho các ngân hàng TMCP Công thương (Vietinbank) chi nhánh Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) Chi nhánh Nam Đà Nẵng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sông Hàn tổ chức thu các khoản thu ngân sách Nhà nước bằng tiền mặt và chuyển khoản, bao gồm: thuế, phí, lệ phí, phạt vi phạm hành chính và các khoản thu khác của NSNN.

nbsp;

Đại diện KBNN Cẩm Lệ và Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Đà Nẵng ký kết phối hợp (Ảnh: Trung trực)

nbsp;

Việc phối hợp thu ngân sách được thực hiện theo nguyên tắc kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên về số phải thu, số đã thu NSNN của người nộp thuế. Bên cạnh đó, công tác thu NSNN và đối chiếu số liệu về thu NSNN giữa các bên được thực hiện thông qua tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước thành phố và quận mở tại ngân hàng thương mại.

nbsp;

Người dân và doanh nghiệp nộp NSNN có thể đến các điểm giao dịch của các hệ thống ngân hàng đã ký kết trên địa bàn quận cũng như thành phố để nộp tiền vào NSNN. Việc mở rộngnbsp; các điểm thu NSNN trên địa bàn quận nhằm mục đích đa dạng hóa các hình thức thu (bằng tiền mặt, chuyển khoản, qua thẻ ATM…) góp phần nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh tiến độ của công tác thu, đảm bảo thuận tiện, an toàn, rút ngắn thời gian nộp và để người nộp NSNN tiếp cận các dịch vụ tiện ích từ ngân hàng, phát triển giao dịch tư, từng bước thực hiện chủ trương của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt.

nbsp;

Đại diện lãnh đạo KBNN thành phố, Cục Thuế thành phố, KBNN Cẩm Lệ, lãnh đạo quận Cẩm Lệ

và các ngân hàng chụp ảnh lưu niệm (Ảnh:Trung Trực)

nbsp;

Việc triển khai thỏa thuận góp phần cải cách các thủ tục hành chính trong hoạt động thu nộp thuế, rút ngắn thời gian nộp thuế, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân khi thực hiện các nghĩa vụ với Ngân sách nhà nước./.

nbsp;

Thanh An

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video