Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ: Nhiều hướng đi mới
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 28/08/2014 Lượt xem: 19

Thực hiện năm Doanh nghiệp 2014, bên cạnh chương trình cà phê Doanh nhân, liên kết với nhau để phát triển, Hội doanh nghiệp quận Cẩm Lệ cũng đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động mang tính tiên phong, đột phá, giúp Doanh nghiệp phát triển.


Tính trong 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn quận Cẩm Lệ diễn ra hết sức sôi nổi, trái ngược với tình hình ảm đạm của nền kinh tế trước đó. Các doanh nghiệp tạm nghỉ, bỏ kinh doanh và giải thể năm nay giảm hơn một nửa so với cùng kỳ. Có 125 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký trên 150 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn gần 1.500 doanh nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng đạt 5.990 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch, tăng 13% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp dân doanh đạt 780 tỷ đồng, tăng 14,7% so với cùng kỳ. Các ngành công nghiệp mũi nhọn vẫn là dệt may, cơ khí, giày da tiếp tục tăng so với cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn 6 tháng tăng hơn so với cùng kỳ năm 2013 là 14,8%; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ xã hội ước đạt 1.054 tỷ đồng. Về giá trị xuất khẩu 06 tháng đầu năm đạt 2,5 triệu USD, đạt 41,7% kế hoạch, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2013. Những số liệu này đã cho thấy sự hồi phục của nền kinh tế, trong đó sự phát triển ổn định của các doanh nghiệp đóng vai trò then chốt.

Những kết quả trên xuất phát từ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp, cùng với đó là sự sáng tạo của Hội doanh nghiệp trong cách điều hành, tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp.

Cùng với chương trình cà phê Doanh nhân, sắp tới đây, Hội Doanh nghiệp quận sẽ cho ra mắt Chi hội Doanh nghiệp phường Hòa An. Đây lànbsp;Chi hội điểm, đầu tiên của Hội Doanh nghiệp quận, đồng thời cũng là phường đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵngnbsp;thành lập Chi hội Doanh nghiệp tại cơ sở. Trước đó, Hội Doanh nghiệp quận cùng với phường Hòa An đã có buổi làm việc với hơn 40 doanh nghiệp, đại diện cho gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn phường. Tại đây, qua trao đổi thẳng thắn giữa đại diện các doanh nghiệp với lãnh đạo địa phương cũng như Hội doanh nghiệp quận, các doanh nghiệp phần nào nhận thức được vì sao nên gia nhập hội, khi vào hội sẽ được những lợi ích gì… qua đó, đa số đều hưởng ứng và đồng thuận với chủ trương thành lập chi hội.

Ông Lê Công Vinh, giám đốc công ty cổ phần Tư Vinh, phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận cho biết, việc vận động doanh nghiệp gia nhập hội và thành lập chi hội Doanh nghiệp sẽ giúp cho hoạt động của Hội ngày càng sôi nổi và hiệu quả, thiết thực, từ đó cộng đồngnbsp;doanh nghiệp có thể cùng hỗ trợ nhau, liên kết để phát triển bền vững.

Bên cạnh các chương trình này, Hội doanh nghiệp cũng vừa cho ra mắt trang thông tin điện tử của Hội. Đây được xem là diễn đàn của hội viên doanh nghiệp nhằm chia sẻ khó khăn, trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm đối tác trong sản xuất, kinh doanh.

nbsp;

Quang cảnh buổi vận động thành lập

Chi hội Doanh nghiệp phường Hòa An

Có thể nói đây là những hướng đi mới có tính sáng tạo, tiên phong và cũng rất kịp thời của Hội doanh nghiệp quận. Theo đánh giá của lãnh đạo quận Cẩm Lệ thì những hoạt động của Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Lãnh đạo quận xác định hỗ trợ DN là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014, DN phát triển thì Quận mới giải quyết công ăn việc làm và thu ngân sách cao. Chính vì thế, trong thời gian tới, địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp liên kết, phát triển. Cụ thể quận sẽ cũng cố Tổ hỗ trợ Doanh nghiệp quận do đồng chí Phó chủ tịch UBND quận là tổ trưởng, trong khi đó các phường tập trung hỗ trợ HDN quận phát triển hội viên, triển khai cầu nối giữa các ngân hàng và doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn….

nbsp;

Với những hướng đi tích cực, cùng với sự hỗ trợ về mọi mặt từ phía địa phương, có thể khẳng định Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ đang đứng trước những cơ hội rất lớn để tiếp tục phát triển, trở thành chỗ dựa vững chắc và là cầu nối cho các doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn của nền kinh tế, vững bước đi lên, ổn định sản xuất, kinh doanh./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>