Kiên quyết lập lại trật tự đô thị
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 10/08/2017 Lượt xem: 155

Nhờ quan điểm kiên trì tuyên truyền vận động, kiên quyết xử phạt vi phạm để lập lại trật tự đô thị, đến nay, nhiều ngõ hẽm, đường phố trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ đã trở nên thông thoáng, sạch đẹp.

Đến chợ Hòa Cầm, so với trước đây, cảnh quan đã khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Những tấm bạt dù được căng thẳng tắp, trưng bày nhiều khẩu hiệu bắt mắt, tuyên truyền về chủ trương thực hiện Năm văn hóa, văn minh đô thị; chương trình "4 an" của thành phố. Những quầy hàng được xếp gọn gàng, ngăn nắp. Đường xá thông thoáng, sạch đẹp, chẳng còn cảnh xô bồ người bán người mua.

Một góc chợ Hòa Cầm

Chị Nguyễn Thị Út, tiểu thương buôn bán tại chợ phấn khởi cho biết, gần một tháng nay, nhờ lực lượng công an, quy tắc đô thị thường xuyên ra quân xử lý, nên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán không còn nữa. Đặc biệt, những trường hợp buôn bán sai quy định xung quanh chợ cũng được xử lý. Người đi chợ không còn cảnh chen lấn, tiểu thương cũng được hưởng lợi rất nhiều.

 

Theo anh Đỗ Thành Chung, thành viên Đội quản lý chợ Hòa Cầm, từ khi có chủ trương ráo riết ra quân lập lại trật tự đô thị tại khu vực chợ Hòa Cầm, anh em Đội quản lý chợ ngày nào cũng hăng hái phối hợp với lực lượng liên ngành. Theo đó, thường xuyên nhắc nhở các tiểu thương và người dân buôn bán, để xe đúng nơi quy định, tránh làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung của khu chợ.

 

Rời chợ Hòa Cầm, theo chân lực lượng chuyên  ngành dạo một vòng trên các tuyến đường trọng điểm của phường. Qua các tuyến đường chính như Nguyễn Phước Tần, Lê Kinh Lăng, Nguyễn Nhàn…hầu như tình trạng lấn chiếm vỉa hè, để xe dưới lòng đường đã trở nên hiếm gặp. Có lẽ, qua công tác tuyên truyền, xử lý, ý thức của người dân đã dần được cải thiện.

 

Theo đại úy Phan Xuân Phúc, Phó trưởng Công an phường Hòa Thọ  Đông, để có được kết quả tích cực như hôm nay, là nhờ anh em lực lượng liên ngành đã liên tục ra quân nhắc nhở, xử lý. Theo đó, đều đặn mỗi tuần 2 ngày, anh em lực lượng liên ngành tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Như việc để xe dưới lòng đường, lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán tại các tuyến đường trọng điểm và khu vực chợ Hòa Cầm.

 

Qua gần một tháng triển khai thực hiện, lực lượng ra quân đã xử lý hơn 50 trường hợp, xử phạt hành chính gần 8 triệu đồng. Trước đó một tuần, địa phương đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân.

 

"Những ngày đầu ra quân, có ngày anh em lực lượng xử lý đến gần 20 trường hợp vi phạm. Có lẽ do lâu nay chính quyền chưa thật sự mạnh tay nên nhiều người dân còn chủ quan, tinh thần thượng tôn pháp luật còn chưa nghiêm" - đại úy Phúc kể.

 

Theo chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông-Nguyễn Phước Sơn, xác định việc thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" gắn với "Năm văn hóa văn minh đô thị" là nhiệm vụ quan trọng, địa phương đã họp Tổ liên ngành, giao Ban chỉ huy công an phường chỉ huy lực lượng ra quân đảm bảo thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Đồng thời, thống nhất chi mỗi tháng 2 triệu đồng hỗ trợ lực lượng liên ngành phục vụ công tác ra quân.

 

"Tổ liên ngành có trách nhiệm nghiêm túc, kiên trì thực hiện chủ trương của UBND phường để quyết tâm lập lại trật tự đô thị. Từ nay đến cuối năm 2017, công tác này sẽ được duy trì thường xuyên và tổng kết, báo cáo cho Thường trực UBND biết để có phương hướng chỉ đạo cho những năm tiếp theo"- ông Sơn nhấn mạnh./.

                                                                                           Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

// ]]>