Thường trực HĐND quận làm việc với Thường trực HĐND phường Hòa Thọ Tây
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 02/10/2017 Lượt xem: 111

Sáng ngày 29/9/2017, Thường trực HĐND quận do đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư thường trực Quận ủy , Chủ tịch HĐND quận chủ trì làm việc với Thường trực và Lãnh đạo các Ban HĐND phường, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN phường, Văng phòng HĐND&UBND phường Hòa Thọ Tây, để nghe báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND phường từ khi tái lập đến nay.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hòa Thọ Tây cho biết: Từ khi tái thành lập đến nay, Thường trực và các Ban HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đề ra. Việc xây dựng và ban hành quy chế hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND phường, cũng như quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên. Công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp được quan tâm thực hiện. Thường trực HĐND phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động giám sát theo kế hoạch đề ra. Hoạt động tiếp công dân và giám sát việc giải quyết trả lời ý kiến cử tri, đơn khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc.

Ông Ngô Văn Hiệp–Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hòa Thọ Tây

báo cáo tình hình hoạt động của Thường trưc, các Ban HĐND, Tổ đại biểu,

 Đại biểu HĐND phường từ khi tái lập đến nay

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà HĐND phường thực hiện trong thời gian qua, nhất là công tác tiếp công dân góp phần tổng hợp giải quyết thực hiện kịp thời các kiến nghị, đề xuất của công dân. Đồng thời Đồng chí đề nghị trong thời gian đến Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường bám sát chủ trương Nghị quyết của Quận ủy, Nghị quyết HĐND quận, Nghị quyết của Đảng ủy phường để triển khai nhiệm vụ; Tăng cường phối hợp với HĐND quận và  UBND, UBMTTQVN phường trong việc giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương; Tăng cường rà soát, tổng hợp và giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Chủ động mời đại diện Thường trực, các Ban HĐND quận, đại biểu HĐND quận ứng cử tại địa phường tham dự nhằm nắm thông tin cũng như những vướng mắc, bức xúc của cử tri để kịp thời báo cáo Thường trực HĐND quận chỉ đạo…

Ông Trần Anh Đức-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu ý kiến kết luận buổi làm việc

 

Về các ý kiến, kiến nghị của Thường trực HĐND phường, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và giao cho Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận chủ động làm việc với các ngành liên quan kiểm tra và báo cáo Thường trực HĐND quận./.

 

Kiều Mỹ

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video