HĐND-UBND-UBMTTQVN quận họp liên tịch tháng 11/2017
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/11/2017 Lượt xem: 183

Sáng ngày 1-11, Thường trực HĐND quận tổ chức phiên họp liên tịch tháng 11/2017 giữa Thường trực HĐND quận với UBND và UBMTTQVN quận để bàn các nội dung chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời đề nghị tiếp tục giải quyết kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 4 và Thông báo kết luận của Thường trực HĐND quận.

Quang cảnh phiên họp

 

Đến dự cuộc họp có các Đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Cẩm Lệ, gồm bà Đặng Thị Kim Liên, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, ông Lê Quang Nam, TUV, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố. Ở quận có đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh, TUV, Bí thư Quận ủy. Đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và các Phó Chủ tịch HĐND quận đồng chủ trì cuộc họp.

 

Sau kỳ họp thứ 4 HĐND quận đã tổ chức triển khai tiếp nhận và tổng hợp các kiến nghị của cử tri, qua đó đã phân loại và chuyển cho UBND quận 38 kiến nghị, chuyển thành phố 17 ý kiến, kiến nghị. Đến nay, UBND quận đã giải quyết 25 kiến nghị, đồng thời chỉ đạo các ngành phối hợp triển khai, giải quyết các kiến nghị còn lại. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền thành phố, đến nay, Thường trực HĐND thành phố đã có công văn đề nghị các quận, huyện phối hợp giám sát theo dõi kết quả giải quyết của UBND thành phố.

 

Ghi nhận các ý kiến của đại diện Lãnh đạo các ngành, Thường trực HĐND các phường, Tổ Đại biểu HĐND thành phố khu vực Cẩm Lệ, đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Quận ủy-Huỳnh Thị Tam Thanh, Chủ tịch HĐND quận-Trần Anh Đức kết luận Phiên họp một số nội dung trọng tâm như: Thống nhất Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân quận Cẩm Lệ khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra 02 ngày, khoảng từ ngày 15-20/12/2017. Sau khi Thường trực HĐND quận ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ họp, đề nghị các đơn vị chỉ đạo và triển khai thực hiện hoàn thành các báo cáo, nội dung trình Kỳ họp theo đúng tiến độ, trình tự, hồ sơ theo quy định gửi về Văn phòng HĐND và UBND quận để tổng hợp, trình Thường trực HĐND quận.

 

Đề nghị Tổ Đại biểu HĐND thành phố khu vực Cẩm Lệ, UBND quận tiếp tục đôn đốc, giám sát, ưu tiên giải quyết dứt điểm đối với kiến nghị, đơn thư của cử tri và trả lời cho cử tri trước Kỳ họp thứ 5; Đồng thời, đề xuất thành phố bổ sung vốn cũng như triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn quận, nhất là ưu tiên thực hiện các dự án giải quyết ngập úng tại các khu dân cư hiện nay.

 

Đối với một số nội dung thực hiện Nghị quyết HĐND quận về nhiệm vụ năm 2017 và theo Thông báo kết luận tại các đợt giám sát của Thường trực và các Ban HĐND, đề nghị UBND quận chỉ đạo thực hiện và có văn bản báo cáo kết quả thực hiện trước Kỳ họp thứ 5 một số nội dung như: Xây dựng Phương án phân kỳ đầu tư, sửa chữa cơ sở hạ tầng giáo dục và thiết bị trường học; Chủ động phối hợp với Sở Công thương và các ngành có liên quan thành phố hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư Cụm Công nghiệp Cẩm Lệ trong năm 2017 theo chỉ đạo của UBND thành phố; Triển khai xã hội hóa, liên kết đầu tư tại sân cỏ Trung tâm VHTT quận; Đánh giá hiệu quả công tác thí điểm phân cấp quản lý và đầu tư, duy tu bảo dưỡng kiến thiết thị chính cho các phường sau 01 năm triển khai, đồng thời hoàn thành phương án quản lý theo lộ giới kiệt hẻm làm cơ sở cấp phép xây dựng theo đúng quy định và đảm bảo mỹ quan đô thị; Nghiên cứu xây dựng Phương án phân kỳ đầu tư các pano, áp phích tuyên truyền cổ động trực quang trên các tuyến đường chính và các vùng giáp ranh,.. làm cơ sở để Thường trực HĐND quận đề xuất HĐND quận bố trí vốn thực hiện trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

 

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video