Phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/11/2017 Lượt xem: 114

Những ngày mưa bão vừa qua, bóng dáng “áo xanh” của lực lượng Dân quân phường Hòa Thọ Đông tỏa xuống mọi nẻo đường, bất chấp gió mưa hăng say dọn dẹp vệ sinh môi trường đã thực sự trở thành hình ảnh đẹp với người dân địa phương.

 

Ông Nguyễn Văn Cường - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Hòa Thọ Đông cho biết, để chào đón sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC cũng như chung tay cùng người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 12, Ban chỉ huy quân sự phường đã triệu tập lực lượng Dân quân quán triệt, triển khai nhiệm vụ ra quân dọn vệ sinh môi trường với tinh thần quyết tâm cao “vì nhân dân phục vụ”.

 

Tại các khu vực là “bộ mặt” của địa phương như tuyến đường Thăng Long, Quốc lộ 1A, khu vực xung quanh Cầu vượt Hòa Cầm và các trường học trên địa bàn, ghi nhận hàng chục chiến sĩ Dân quân ngày đêm hối hả dọn rác thải, bùn non, cành cây ngã đỗ. Những chiếc xe tải liên tục thay phiên đưa rác về nơi tập kết để địa phương kịp chào đón sự kiện trọng đại của thành phố.

 

Lau vội những giọt mồ hôi, anh Ông Văn Tùng - PBT Đoàn phường, chiến sĩ Dân quân thường trực chia sẻ: “ Ý thức được trách nhiệm của một thanh niên gương mẫu đối với quê hương, anh em chúng tôi ai nấy đều sẵn lòng phục vụ, có nắng mưa cũng không sờn lòng. Ra quân từ sáng sớm, nhưng đến giờ vẫn thấy anh em hăng hái, tràn đầy năng lượng”.

 

Theo một người dân sống ở gần Trường THCS Nguyễn Văn Linh, khu vực này thường xuyên bị ảnh hưởng bởi rác thải sinh hoạt của người dân và cành cây ngã đỗ sau mưa bão, nếu không có lực lượng thanh niên của phường xử lý, người dân cũng chỉ biết đứng nhìn bởi lượng rác thải quá lớn.

Giúp dân dọn vệ sinh tại vùng rau La Hường

 

Tại vùng rau La Hường, với sự hỗ trợ đắc lực của lực lượng Cảnh sát Cơ động , cảnh nhộn nhịp dọn dẹp của hàng trăm chiến sĩ đã xóa tan cảnh hoang tàn sau bão lũ.

 

Anh Nguyễn Văn Cường – Chỉ huy trưởng – Ban chỉ huy quân sự phường Hòa Thọ Đông cho biết thêm. “ Với hơn 10 hecta đất canh tác bị ngập lụt, nhận thấy lực lượng Dân quân của địa phương không đáp ứng đủ yêu cầu nhiệm vụ, Ban chỉ huy quân sự phường đã tham mưu cấp trên, kêu gọi sự trợ giúp của đơn vị Trung đoàn cảnh sát Cơ động  Nam Trung bộ tham gia hỗ trợ. Có như vậy mới đáp ứng đủ nhân lực, vật lực để giúp bà con sớm có đất canh tác trở lại”

 

Ông Mai Văn Y - Một nông dân chuyên sản xuất tại vùng rau La Hường phấn khởi chia sẻ: “ Nông dân chúng tôi hầu hết tuổi cũng đã về già, sức đâu mà dọn dẹp rác thải, bùn non cả hàng chục hecta. Cũng may nhờ chính quyền địa phương quan tâm kịp thời, có mấy chú dân quân trẻ, khỏe giúp đỡ, chứ không khổ lắm! Giờ thì chúng tôi có thể yên tâm bắt tay vào mùa vụ.”.

 

Dọn cây ngã đổ xung quanh trường THCS Nguyễn Văn Linh

 

Qua hơn 3 ngày liên tục ra quân dọn dẹp, với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần trách nhiệm dựng xây quê hương giàu đẹp, những thành quả của anh em chiến sĩ Dân quân thật đáng ghi nh  ận và trân trọng. Đây thực sự là thế hệ thanh niên ưu tú, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ đươc giao./.

                                                                                       Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video