Bí thư Thành ủy tiếp xúc cử tri Cẩm Lệ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 13/12/2017 Lượt xem: 241

Ngày 12-12, các đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa; Phó trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn; Giám đốc Sở Tư pháp Võ Thị Như Hoa đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Cẩm Lệ

 

Dự buổi tiếp xúc có bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Cẩm Lệ đã thẳng thắn nêu lên những bất cập bức xúc của địa phương, kiến nghị với Quốc hội những vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu. Đặc biệt, cử tri bày tỏ sự hoan nghênh trước việc xử lý kiên quyết đối với các đối tượng tham nhũng thời gian gần đây. Cử tri Phan Hưng, trú tổ 7, phường Hòa Thọ Đông cho rằng chính điều này sẽ đem lại niềm tin đối với nhân dân “trước pháp luật không có vùng cấm”. Ông Hưng cũng đề xuất cần tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm đối với các cơ sở, cá nhân vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cử tri Hồ Sỹ Nga, trú tổ 34, phường Hòa Thọ Tây thì cho rằng cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách đối với các đối tượng thương binh, bên cạnh đó là cần làm tốt hơn nữa công tác tổ chức, quản lý cán bộ, quản lý nhân sự.

 

Cử tri Phan Hưng, phường Hòa Thọ Đông 

Cử tri Hồ Quang, tổ 31, phường Hòa Xuân đề nghị Chính phủ nên quan tâm đầu tư phát triển công nghệ cao, công nghiệp nặng làm nền tảng cho sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Trong khi đó, cử tri Kiều Viết Thư, phường Hòa Thọ Đông cho rằng công tác quản lý bảo vệ rừng hiện nay rất kém; cần có một sự thay đổi tận gốc từ đội ngũ đến phương pháp, kỹ thuật quản lý bảo vệ rừng.

 

Cũng tại buổi tiếp xúc, một số cử tri bày tỏ bức xúc về những vấn đề về dân sinh như tình trạng ô nhiễm tại khu khai thác mỏ đá Phước Tường; tình trạng ngập úng tại khu dân cư số 3 phường Hòa Thọ Đông; dự án “treo” tại đường Cách Mạng Tháng 8 và Nguyễn Phước Tần…

 

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã phát biểu  tiếp thu và giải thích trả lời một số ý kiến của cử tri. Bí thư Thành ủy cho biết các đại biểu Quốc hội thành phố được đánh giá là có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động trên diễn đàn Quốc hội; phản ảnh được nhiều ý kiến của cử tri cũng như tham gia nhiều dự án luật. Riêng về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, Bí thư cho rằng đang có những dấu hiệu chững lại sau một thời gian dài có tốc độ tăng trưởng ngoạn mục. Với thành công của việc tổ chức tuần lễ cấp cao APEC vừa qua sẽ là cơ hội vàng cho Đà Nẵng bứt phá trong thời gian tới. Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cũng đã nhìn nhận, đánh giá thấu đáo vấn đề này, lựa chọn chủ đề của năm 2018 là năm “Đẩy mạnh thu hút đầu tư” và sẽ đưa ra các chính sách, kế hoạch cụ thể nhằm tận dụng cơ hội từ APEC và Diễn đàn đầu tư 2017 mang lại. Nhìn vào những chủ trương về phát triển các vùng kinh tế và đặc khu kinh tế mới được Quốc hội thông qua, Đà Nẵng cũng có thể nghiên cứu đề xuất những cơ chế chính sách mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của thành phố với tư cách là một thành phố động lực đầu tàu của khu vực miền Trung- Tây nguyên

 

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (giữa) tiếp xúc cử tri

 

Nhận định công cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã và đang diễn ra rất quyết liệt, Bí thư Trương Quang Nghĩa cũng cho rằng Đà Nẵng không nằm ngoài cuộc mà cũng phải kiên quyết. Mới đây, Thanh tra chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện  các dự án trên bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước. Điều này cho thấy sẽ phải có sự minh bạch, công khai và công bằng hơn trong các chính sách đầu tư.

 

Đối với những bức xúc của cử tri, Bí thư Thành ủy cho rằng chính quyền phải lắng nghe và kiểm tra xem xét, thực hiện nghiêm túc, cố gắng nói ít, phải làm và tập trung và làm dứt điểm. Bí thư Thành ủy yêu cầu: “Trước những bức xúc của người dân, chính quyền phải giải quyết cho có đáp số, dứt điểm, đến nơi đến chốn.”

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu ý kiến

Đối với một số vấn đề, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố và quận Cẩm Lệ, Bí thư Thành ủy cũng đã yêu cầu Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn trả lời cử tri đầy đủ, thấu tình đạt lý./.

 

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video