Thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, kiểm soát tội phạm và tệ nạn ma túy
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 27/12/2017 Lượt xem: 66

Sáng ngày 26-12, Quận ủy Cẩm Lệ tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát tội phạm và tệ nạn ma túy. Dự hội nghị có đại tá Trần Phòng, Phó giám đốc công an thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh, Bí thư quận ủy, chủ trì hội nghị.

Trong 3 năm qua, quận Cẩm Lệ đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 37 của Thành ủy, trong đó đã duy trì tuyên truyền chuyên đề phòng chống ma túy, mại dâm, tổ chức gặp mặt, đối thoại với thanh thiếu niên hư, sử dụng trái phép chất ma túy…Đặc biệt, nhiều mô hình hay, hiệu quả đã được các cấp, ngành, hội đoàn thể triển khai thực hiện hiệu quả như CLB giúp nhau cùng tiến, CLB nhân ái, CLB gia đình hạnh phúc, không có tội phạm và tệ nạn xã hội, mô hình bạn cần chúng tôi có, bạn khó có chúng tôi…, qua đó gặp gỡ, động viên, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các em tiến bộ. Đến nay, toàn quận đã có 56 thanh thiếu niên tiến bộ, 35 em có việc làm ổn định. Công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy được triển khai quyết liệt, đã bắt, khởi tố 55 vụ/65 bị can, qua đó đã ngăn chặn có hiệu quả hoạt động tội phạm về ma túy.

 

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu tham dự hội nghị đã nêu lên nhiều khó khăn trong công tác thực hiện, trong đó việc tiếp cận các đội tượng, tâm lý tự ti, ngại tiếp xúc của đối tượng cũng như gia đình khiến cho công tác cảm hóa, giáo dục, động viên đối tượng gặp nhiều khó khăn, công tác tạo công ăn việc làm cho đối tượng sau cai nghiện cũng gặp nhiều trở ngại do các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh còn e dè trong việc nhận các đối tượng vào làm việc…

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh, Bí thư Quận ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện Chỉ thị 37 của Thành ủy, đặc biệt là công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy, công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, hiệu quả của các mô hình…Bí thư Quận ủy cho hay, dự đoán trong thời gian tới, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy diễn biến ngày càng phức tạp, dó đó các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả tại các địa phương, quyết liệt đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn ma túy, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền trong nhà trường, nâng cao nhận thức cho học sinh, tập trung ngăn chặn tình trạng tái nghiện. Riêng trong năm 2018, quận Cẩm Lệ cần rà soát danh sách đối tượng nghiện ma túy để Quận ủy, UBND quận gặp mặt, đối thoại, nắm bắt tâm tự nguyện vọng, giúp các em tiến bộ.

 

Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh tặng giấy khen cho các tập thể

 

Dịp này, Quận ủy Cẩm Lệ đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 37 của Thành ủy trong 3 năm qua./.

 

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video