Tuyên truyền TTATGT cho tài xế xe tải ben
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 22/01/2018 Lượt xem: 230

Thực hiện chương trình “thành phố 4 an” trên lĩnh vực an toàn giao thông, Đội cảnh sát giao thông công an quận Cẩm Lệ vừa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho chủ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các tài xế điều khiển ô tô tải ben trên địa bàn.


Tại buổi tuyên truyền, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và tài xế điều khiển xe tải ben trên địa bàn đã được nghe Trung úy Phạm Thị Vân Giang, báo cáo viên Đội CSGT công an quận thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trong năm 2017. Trong năm qua, trên địa bàn quận có 2904 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt với số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Riêng xe tải ben có 498 trường hợp vi phạm.

 

Theo báo cáo viên, một số lỗi chủ yếu dễ gây ra tại nạn giao thông trên các tuyến đường lớn mà các tài xế hay gặp phải như không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau, không quan sát kĩ khi chuyển hướng, chạy quá tốc độ cho phép,…. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã nêu lên một số quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, chế tài đối với những lỗi tài xế thường gặp.

 

Bằng phương pháp tuyên truyền giản dị, đặc biệt là có clip, hình ảnh thực tế tại các tuyến đường CMT8, Võ Chí Công, Trường Sơn…, báo cáo viên đã truyền tải nhiều nội dung hữu ích cho các tài xế, nhất là cần tránh những lỗi dễ gây tai nạn, nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Đại diện doanh nghiệp vận tải Tiến Thanh cho hay, những nội dung của buổi tuyên truyền mới nghe qua có vẻ như rất quen thuộc, nhất là đối với tài xế. Tuy nhiên đi sâu vào nội dung tuyên truyền mới thấy được, dù nắm rõ luật, song có nhiều lỗi tài xế rất hay gặp phải. Thông qua buổi tuyên truyền như thế này giúp tài xế tránh được các lỗi không đáng có, góp phần đảm bảo tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Ký kết đảm bảo ATGT

 

Sau buổi tuyên truyền, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và các tài xế điều khiển ô tô tải ben đã ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT với các nội dung như: Tài xế phải đi đúng phần đường, làn đường quy định, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, không điều khiển xe khi trong máu có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép…. Đối với cam kết chủ doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp khi giao ô tô tải cho tài xế, tài xế lái xe phải đảm bảo đủ điều kiện đã quy định của pháp luật và thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tài xế thực hiện nghiêm túc các luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.

 

Trung Trực, Van Đặng

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang