Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào TDBVANTQ, PCCC, tuần tra 8394
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/01/2018 Lượt xem: 42

UBND quận Cẩm Lệ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Sơ kết công tác thực hiện Quyết định số 8394 của UBND thành phố năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, quận Cẩm Lệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào TDBVANTQ, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, qua đó từng bước nâng cao ý thức, nhận thức của nhân dân trong công tác tự phòng, tự bảo vệ, đấu tranh tố giác tội phạm. Lực lượng công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các mặt trận, hội đoàn thể, các ngành liên quan tổ chức tuyên hàng trăm lượt tuyên truyề, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhiều mô hình hay, hiệu quả trong việc phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy đã được xây dựng và duy trì như “Tiếng loa phòng chống tội phạm”, “Quản tại chỗ, ngăn từ xa”, CLB Nhân ái, CLB giúp nhau cùng tiến…Đặc biệt, mô hình tuyên truyền về an ninh trật tự, trộm cắp, ma túy, an toàn giao thông…bằng clip tại các quán cà phê của công an quận đã đạt được hiệu quả tích cực, tuyên truyền đúng trọng tâm và đối tượng thanh niên, được các cấp, các ngành đánh giá cao.

 

Công tác cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên hư, chậm tiến cũng được chú trọng. Theo thống kê, công an các phường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu UBND phường các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tiếp nhận quản lý, cảm hóa, giáo dục 385 đối tượng vi phạm an ninh trật tự, thanh thiếu niên hư, tổ chức gặp mặt đối thoại, mở 39 lớp giáo dục pháp luật, hỗ trợ việc làm, tạo điều kiện vay vốn làm ăn… Kết quả có 234 đối tượng tiến bộ rõ rệt.

 

Công tác tuần tra đếm theo quyết định 8394 của UBND thành phố được triển khai thường xuyên, quyết liệt. Trong năm 2017, các lực lượng đã phối hợp tuần tra 4.380 lượt với hơn 26.000 lượt người tham gia. Qua tuần tra đã bắt 3 vụ - 8 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, kiểm tra phát hiện 14 đối tượng dương tính với ma túy, 5 vụ - 7 đối tượng trộm cắp tài sản, bắt 2 đối tượng trộm cắp xe máy, lập biên bản tạm giữ 18 xe máy vắng chủ.

 

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc công an thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả quận Cẩm Lệ đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy cũng như công tác tuần tra đêm 8394. Đó là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ giữa mặt trận, các đoàn thể với các ngành, lực lượng liên quan, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm cũng như phòng cháy chữa cháy. Phó Giám đốc công an thành phố cũng hi vọng trong thời gian tới, quận Cẩm Lệ tiếp tục duy trì kết quả đạt được, nhân rộng các mô hình hiệu quả, quyết liệt đấu tranh, tố giác tội phạm, đặc biệt là duy trì công tác tuần tra đêm theo quyết định 8394 của UBND thành phố, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuấn 2018.

 

Chủ trì hội nghị, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận cho hay, những kết quả của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Chủ tịch UBND quận yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, làm tốt công tác quản lý đối tượng, quản lý địa bàn, củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình hiệu quả, chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt, làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát khép kín, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban bảo vệ dân phố, tuyên truyền và đẩy mạnh công tác xã hội hóa việc lắp đặt camera giám sát, làm tốt công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, công tác tuần tra, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc

 

Dịp này, Giám đốc công an thành phố, UBND quận cũng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh  Tổ quốc, PCCC cũng như trong công tác tuàn tra đêm./.

Trung Trực, Van Đặng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video