Nông dân Cẩm Lệ được mùa hoa Tết
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/02/2018 Lượt xem: 31

Từ xưa đến nay, chơi hoa đã trở thành thú vui không thể thiếu trong dịp Tết. Đối với những người trồng hoa, việc hoa được mùa, không những giúp họ có thêm thu nhập, mà trên hết là niềm vui vì đã góp phần làm cho mùa xuân thêm tươi thắm. Thế nên, những ngày này, nông dân trồng hoa Tết trên địa bàn quận Cẩm Lệ hết sức phấn khởi vì được mùa hoa Tết.

Chúng tôi đi thăm vườn mai của Ông Lê Hai, nông dân phường Hòa An một ngày trung tuần tháng Chạp. Những cành mai trĩu búp, xen kẽ một vài cánh hoa nở vàng, khoe sắc dưới nắng sớm. Theo ông Hai, dù năm nay thời tiết không thuận lợi, lại là năm nhuần, tuy nhiên với kinh nghiệm chăm mai lâu năm, đến nay, có đến 80% trong số 200 chậu mai nhà ông sẽ nở kịp, phục vụ người chơi trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

 

Không riêng người trồng mai, hầu hết các hộ trồng hoa trên địa bàn quận Cẩm Lệ năm nay đều hết sức phần khởi vì hoa được mùa, nở đẹp, đúng dịp Tết. Đặc biệt, các hộ trồng hoa cúc, dù số lượng lớn với mỗi hộ trồng khoảng 2000-3000 chậu, thời tiết có lạnh hơn so với mọi năm, nhưng đến nay hoa đã nở đều, đã được khách hàng đặt trước, chỉ chờ ngày chở về các chợ hoa trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh lân cận để phục vụ người dân. Theo đánh giá, năm nay, hoa cúc do nông dân Cẩm Lệ trồng đẹp hơn so với mọi năm.

 

Nông dân Cẩm Lệ chăm hoa, chuẩn bị cho Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

 

Ông Tường Thế Hợi, nông dân trồng hoa cúc, phường Hòa Thọ Tây cho biết, năm nay, gia đình ông trồng khoảng 3.000 chậu cúc, tất cả đều phát triển đúng theo mong muốn của ông. Ông Hơi cho hay, dù mình nắm vững kỹ thuật, song nếu thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, kéo dài thì cũng khó cho hoa đẹp. “Tuy năm nay, thời tiết có nhiều trở ngại, song đúng với dự đoán nên không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoa.” Ông Hợi cho biết thêm.

 

Vườn hoa của ông Hợi mỗi năm cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 10 lao động.

 

Trong khi đó, vườn cúc, ly ly của ông Nguyễn Văn Thành, tổ 1, phường Hòa Thọ Tây cũng đang phát triển đều, dự kiến sẽ nở hoa đúng dịp Tết để phục vụ người chơi hoa.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội nông dân quận cho hay, hiện, toàn quận Cẩm Lệ có 144 hộ gia đình trồng hoa Tết, trong đó chủ yếu là cúc, mai, hoa ly… “Ngay từ đầu năm, Hội Nông dân quận đã hỗ trợ nông dân vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, phối hợp với trung tâm khuyến ngư, nông, lâm thành phố hỗ trợ giống, kỹ thuật… tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trồng hoa dịp Tết đạt hiệu quả”. Bà Thu nói.

 

Với sự nỗ lực, cần mẫn chăm sóc để cho ra những chậu hoa phục vụ trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, hy vọng năm nay nông dân trồng hoa của quận Cẩm Lệ sẽ được mùa bội thu./.

 

Trung Trực, Van Đặng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video