Cẩm Lệ tiễn 139 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/03/2018 Lượt xem: 68

Sáng ngày 5/3/2018, cùng với hơn một ngàn thanh niên ưu tú của thành phố Đà Nẵng, 139 thanh niên quận Cẩm Lệ lên đường nhập ngũ. Đến dự lễ giao nhận quân năm 2018 của quận Cẩm Lệ có Đại tá Trương Chí Lăng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chỉ huy trưởng - Bộ chỉ huy quân sự Thành phố.

Đoàn Chủ tịch

 

Trong 139 thanh niên nhập ngũ năm nay có 04 đảng viên, 15 đối tượng Đảng và 25 thanh niên có trình độ đại học cao đẳng. 139 thanh niên được biên chế về các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 2 quân khu V, Trung đoàn Bộ binh 971/Bộ chỉ huy quân sự Thành phố, Sư đoàn không quân 372, Sư đoàn phòng không 375, Bộ đội Biên phòng Thành phố và Công an Thành phố.

 

Đồng chí Lê Văn Sơn – PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đánh trống mởi hội giao quân

 

Ngay từ rất sớm, các địa phương và gia đình có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay đã đưa thanh niên về tập hợp đông đủ tại sân cơ quan quân sự quận Cẩm Lệ. Không khí tại sân cơ quan quân sự quận rất náo nhiệt. Ai nấy cũng đong đầy cảm xúc. Tất cả như đang cổ vũ mạnh mẽ tinh thần tiên phong của tuổi trẻ quận nhà, đặc biệt là đối với các tân binh đang chờ đợi phút giây đáng nhớ nhất của đời mình, phút giây trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Những lời động viên, nhắn nhủ lúc này của người thân là sự gửi gắm niềm tin vào hành trang quân ngũ của các tân binh.

 

Thanh niên chia tay người thân trước lúc lên đường nhập ngũ

 

Thanh niên Cẩm Lệ hăng hái lên đường nhập ngũ

 

Ông Lê Phô - Tổ 1 phường Khuê Trung, cha của tân binh Lê Nhật Minh cho biết: bản thân ông đã từng tham gia quân đội, ông hiểu rằng môi trường quân đội là nơi rèn luyện tuổi trẻ trưởng thành, vì thế, ông và gia đình luôn động viên, giáo dục con trai phát huy truyền thống của gia đình, lên đường nhập ngũ.

 

Cùng với 139 thanh niên nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Nhất Nguyên- phường Hòa Xuân - một y sĩ gác lại việc riêng, tạm biệt gia đình và con trai nhỏ để lên đường nhập ngũ. Nguyên tâm sự: em sẽ cố gắng phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, hoàn thành nhiệm vụ được Nhà nước và quân đội giao cho để không để phụ lòng mong đợi của mọi người.

 

Phát biểu tại lễ giao quân, đồng chí Lê Văn Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác tuyển quân. Đồng chí đánh giá cao sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Cẩm Lệ, các bạn đã phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần.

 

Đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh-Bí thư Quận ủy thắp đuốc truyền thống

 

Đồng chí Trần Anh Đức – PBT Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng hoa cho tân binh

 

    Hồng Hạnh

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video