Rộn ràng Ngày hội vào xuân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/03/2018 Lượt xem: 39

Cứ mỗi độ Tháng Giêng, cán bộ và nhân dân phường Hòa Thọ Đông lại có dịp giao lưu, thi đua tranh tài vào dịp Ngày hội vào xuân. Năm nay, với quy mô hoành tráng, Ngày hội vào xuân thực sự là sân chơi văn hóa lớn, gắn kết tình nghĩa xóm làng, cộng đồng dân cư, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018.

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho hay, để Ngày hội thực sự là sân chơi lớn, tạo động lực mạnh mẽ để các khu dân cư thúc đẩy các phong trào văn hóa, từ đầu tháng 2/2018, địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, khu dân cư xây dựng kế hoạch cụ thể, chu đáo. Đặc biệt, năm nay Ngày hội có sự tham gia giao lưu của Câu lạc bộ Bài chòi Sông Yên (huyện Hòa Vang).

“Vừa được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, sự góp mặt của loại hình nghệ thuật Bài chòi sẽ làm tăng thêm tính quy mô, hoành tráng của ngày hội cũng như góp phần quảng bá, gìn giữ nét văn hóa độc đáo của dân tộc”, ông Sơn chia sẻ.

7 giờ sáng ngày 10/3, không khí đã trở nên rộn ràng, náo nhiệt tại Công viên cây xanh (thuộc tuyến đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Hòa Thọ Đông). Những băng rôn, cờ hoa, lều trại được trang trí bắt mắt làm gia tăng sức thu hút của Ngày hội.

 

Quang cảnh ngày hội

 

Đúng 8 giờ, tiếng trống khai hội được cất lên hào hùng, khơi dậy cảm giác háo hức, rạo rực trong lòng mỗi người. Sau khai hội cũng là lúc 10 đội chơi (đến từ đại diện 10 cụm liên kết ở khu dân cư và các trường học vị) bắt đầu ngay vào phần thi các trò chơi dân gian.

 

Phần thi kéo co, môn thi thể hiện sức mạnh đồng đội, tinh thần tập thể cao

 

Nhiều nội dung thi khác cũng thể hiện sự khéo léo, tinh túy của văn hóa người Việt như: gói bánh chưng, bánh tét; tem trầu cánh phượng; cắm hoa; trang trí ngày Tết.

 

Phần thi cắm hoa

15 giờ, khi tiếng hát đầu tiên của phần giao lưu Bài chòi được cất lên, không khí náo nhiệt tạm lắng xuống, nhường chỗ cho những ánh mắt đăm chiêu theo dõi.

 

Phần thi bài chòi

 

Đến 21 giờ cùng ngày, ánh lửa trại được thắp lên, xua tan không khí se lạnh của tiết trời Tháng Giêng. Lúc này, mọi người quây quần bên nhau, cùng nhảy những vũ điệu truyền thống.

 

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho cụm liên kết số 1; đồng giải Nhì thuộc về cụm liên kết số 2 và cụm liên kết số 5; Giải ba thuộc về 3 cụm liên kết 3, 9, 10; các cụm còn lại đạt giải Khuyến khích.

 

Ngày hội vào xuân năm 2018 phường Hòa Thọ Đông khép lại, nhưng mở ra những mối liên hệ gắn kết, những câu chuyện hàn huyên sau ngày hội. Và quan trọng hơn, Ngày hội vào xuân đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, để cán bộ và nhân dân phường nhà quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018./.

 

Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video