Thanh niên tuyên truyền 4 an
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/03/2018 Lượt xem: 265

Là chủ trương lớn, xuyên suốt, do vậy, chương trình “Thành phố 4 an” luôn được các cấp, các ngành chú trọng thực hiện. Với lực lượng thanh niên, nhiều cách làm hay, sáng tạo đã được các bạn trẻ áp dụng, có sức lan tỏa và hiệu quả cao.


Hành trình trò chơi lớn với chủ đề “Xuân 4 an” vừa được Đoàn phường Hòa Phát phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên phường tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường nói riêng, các CLB trên địa bàn thành phố nói chung tham gia.

 

Cuộc hành trình được diễn ra trong 01 ngày, bắt đầu từ 7h30 sáng và kết thúc lúc 9h tối cùng ngày, các phần thi tập trung vào bốn nội dung chính trong chương trình đề án “4 an” của Thành ủy Đà Nẵng gồm an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội.

 

Ngày hội đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động và cũng không kém phần gay cấn khi các đội chơi có trình độ cân bằng nhau. Trong hành trình lần này, các bạn trẻ đã được tham gia các hoạt động ý nghĩa như thăm và tặng quà cho các em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường; tham gia điều tiết giao thông tại các chốt ngã tư, ngã ba của phường; được tìm hiểu về luật giao thông đường bộ và điều khiển xe máy theo sa hình bằng lái xe A1 tại trung tâm dạy nghề lái xe ô tô, mô tô miền Trung. Hơn nữa các bạn đoàn viên thanh niên còn là những người trực tiếp tuyên truyền đến nhân dân các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự trong quá trình đi chợ để tham gia phần thi nấu ăn. Ngoài ra, các phần thi dân vũ, trò chơi nhỏ như caro tiếp sức, bóng chuyền ngồi, bầu cua tôm cá… đòi hỏi sự đoàn kết, khéo léo của các thành viên càng làm cho không khí hành trình thêm tươi vui, rộn rã.

 

Thanh niên tham gia điều tiết giao thông tại ngày hội “Xuân 4 an”

 

Chị Nguyễn Thị Bích Ngân – Bí thư Đoàn phường Hòa Phát cho biết: “Thông qua hành trình trò chơi lớn “Xuân 4 an” lần này, chúng tôi mong muốn sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đề án “4 an” của Thành ủy, có hiệu quả và sâu rộng đến nhân dân; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên phường nhà nói riêng, và thành phố nói chung. Đặc biệt hơn, đây sẽ là sân chơi bổ ích, là nơi để các bạn thể hiện được tài năng cũng như kỹ năng mình đã rèn luyện được trong suốt thời gian qua; hơn nữa là nơi tạo mối liên hệ gắn kết giữa các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các thời kỳ giao lưu học hỏi, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau”.

 

Cũng theo chị Ngân, đây là hoạt động nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017–2022; Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2018); đồng thời, thực hiện tốt chương trình đề án 4 an của thành phố.

 

Cùng với phường Hòa Phát, ngay trong tháng 3 - Tháng thanh niên, các cấp bộ Đoàn từ quận đến phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực mà trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện tốt chủ trương Thành phố 4 an. Có thể kể đến chương trình Tháng Thanh niên của Quận Đoàn với những hoạt động được hướng đến như tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh, triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, đảm bảo ATGT, tham gia giữ gìn trật tự đô thị, tổ chức “ngày chủ nhật xanh”, “ngày thứ bảy tình nguyện”,…..

 

Còn đối với phường Khuê Trung, cũng trong tháng Thanh niên này, Đoàn phường chú trọng tuyên truyền, vận động Đoàn viên thanh niên tích cực thực hiện Chương trình Thành phố 4 an, Chủ trương Năm văn hóa, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, khởi nghiệp, lập trong thanh niên. Đoàn phường cũng đề ra một số chỉ tiêu trong Tháng Thanh niên như 100% chi đoàn tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên, tham gia các chương trình, hoạt động như bảo vệ môi trường, tổ chức mô hình Cổng trường bình yên, hỗ trợ, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn phường với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

 

Anh Lê Kim Đới, Bí thư Đoàn phường cho hay, cùng với các hoạt động trên, trong thời gian qua, Đoàn phường cũng đã duy trì mô hình “Hãy cùng chúng tôi dắt xe lên lề”, nhằm tuyên truyền đến đông đảo người dân chấp hành luật giao thông, không lần chiếm lòng đường, vỉa hè, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

 

Có thể nói, những hoạt động thiết thực của thanh niên đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền, thực hiện Chương trình Thành phố 4 an. Đặc biệt với tinh thần xung kích, sáng tạo, dám làm những điều mới, các bạn đoàn viên thanh niên chính là lực lượng đưa chương trình ngày càng lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên nói riêng, cho người dân nói chung./.

Bích Ngân, Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang