Cẩm Lệ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3 và giờ trái đất năm 2018
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 22/03/2018 Lượt xem: 70

Sáng ngày 18-3, UBND quận Cẩm Lệ phối hợp với UBND phường Khuê Trung tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày nước thế giới 22/3 và giờ trái đất năm 2018.

Tại lễ phát động, Quận Cẩm Lệ kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn có những hành động cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước tiết kiệm và tái sử dụng nước hiệu quả; làm sạch môi trường, bảo vệ nguồn nước. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào Ngày chủ nhật xanh sạch đẹp, thường xuyên nạo vét, khơi thông cống rãnh kênh mương, hướng đến phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh nguồn nước  vv….

 

Các lực lượng tham gia dọn vệ sinh môi trường

 

Năm 2018, chủ đề Ngày nước thế giới là “Nước và Thiên Nhiên” cho thấy tiềm năng của các giải pháp về nước dựa vào trên thiên nhiên và cách thức để thực hiện chính sách và thực tiễn trong việc quản lý tài nguyên nước. Trong khi đó, Giờ Trái đất Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

 

Dịp này, quận cũng vận động cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hưởng ứng Giờ trái đất, cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 vào tối thứ 7 ngày 24/3.

 

Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang đã hăng hái ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường Thăng Long và khu vực đảo Nổi./.

 

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video