Đầu tư nhân, vật lực để hỗ trợ công dân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 25/04/2018 Lượt xem: 72

Năm 2018, cùng với việc đầu tư xây mới Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, quận Cẩm Lệ còn triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ công dân liên hệ các thủ tục hành chính đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả.


Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, từ đầu tháng 3/2018, quận Cẩm Lệ khánh thành và đưa vào hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả với diện tích 335m2, kinh phí hơn 3,3 tỷ đồng. Đây là nơi làm việc khang trang, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi nhất từ trước đến nay, hướng đến phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

 

Đến liên hệ công việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả quận Cẩm Lệ, nhiều người dân đã thể hiện sự phấn khởi về cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi nơi đây. Điều này không chỉ đem lại cảm giác thoải mái cho người dân mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của một nền hành chính hiện đại. Cô Nguyễn Thị Hoa, một công dân vui vẻ nói: “ Dù có chờ đợi một chút thì thấy cũng dễ chịu vì nơi làm việc rất mát mẻ, sáng loáng và cách tiếp đón nồng hậu của các cô, chú cán bộ”.

 

Bên cạnh đầu tư vật lực, quận Cẩm Lệ còn chú trọng nâng cao nhân lực phục vụ nhu cầu chính đáng của công dân.

 

Phó Trưởng Phòng Nội vụ quận Cẩm Lệ Võ Văn Nam, kiêm Tổ trưởng Tổ hỗ trợ công dân cho biết, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả quận, mỗi ngày có hàng chục công dân đứng xếp hàng trước giờ mở cửa để chờ lấy số thứ tự giao dịch, đặc biệt là những lúc thị trường nhà đất có dấu hiệu “sốt” như hiện nay.

 

Từ tình hình thực tế này, Phòng Nội vụ quận đã họp quán triệt, phân công các thành viên Tổ hỗ trợ công dân có mặt tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả trước giờ hành chính để hướng dẫn kịp thời.

 

Chị Nguyễn Thị Phương, thành viên Tổ hỗ trợ chia sẻ: “Đúng 7h30 khi bảo vệ bắt đầu mở cửa, nếu không có sự can thiệp kịp thời của hỗ trợ viên thì cảnh tượng chen lấn, tranh giành lấy số thứ tự giao dịch là không thể tránh khỏi. Chưa hết, không ít trường hợp một công dân bấm cùng lúc nhiều số thứ tự để “thủ” cho bạn bè, người thân làm mất đi tính công bằng cũng như thất hụt cơ hội giao dịch cho những người tới trễ hơn”.

 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận

Ra về với vẻ mặt hài lòng, bác Trần Thị Hưởng, công dân đến liên hệ thủ tục thừa kế nhà đất cho biết: “Nhờ có các cô, chú cán bộ hướng dẫn ngay từ đầu nên thủ tục hồ sơ của gia đình tôi làm rất nhanh chóng. Không như trước đây, mọi thứ đều phải làm đi làm lại nhiều lần do tính phứt tạp của lĩnh vực đất đai. Tôi rất hài lòng với cách thức phục vụ như thế này!”.

 

Theo Phó Trưởng Phòng Nội vụ quận Cẩm Lệ Võ Văn Nam, thời gian tới, Phòng Nội vụ quận sẽ tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả để đem đến sự hài lòng cho người dân. Ngoài đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi thì tác phong, thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn phải luôn được chuẩn hóa. Bên cạnh đó, vai trò của các thành viên Tổ hỗ trợ cũng là một trong những điều kiện cần hết sức quan trọng để làm nên một nền hành chính thân thiện, vì dân phục vụ../.

                                                                         Bài và ảnh:Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>