Cẩm Lệ: Triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/04/2018 Lượt xem: 52

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm là dịp cao điểm để các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm. Qua đó đánh thức lương tâm, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đây là phát biểu chỉ đạo của ông Trần Văn Phi, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ, kiêm Trưởng ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm quận, tại Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 vừa được tổ chức.


Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban như Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Công an quận cùng các địa phương đều nêu quyết tâm hành động vì chất lượng An toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức. Như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan đến An toàn thực phẩm.


Theo ý kiến của các địa phương, công tác đảm bảo An toàn thực phẩm luôn được chú trọng thực hiện trong nhiều năm qua, đặc biệt là từ khi có chủ trương thực hiện chương trình Thành phố 4 an. Song, ở cấp phường còn vướng nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực: không có cán bộ làm công tác chuyên môn; trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Phi, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ, kiêm Trưởng ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm quận yêu cầu các phòng, ban chức năng và UBND các phường xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị.

 

Đ/c Trần Văn Phi, PCT TT UBND quận phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Giao Phòng Y tế xây dựng kế hoạch và triển khai kiểm tra tình hình hoạt động các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quận; kiến nghị các cơ quan cấp trên hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm.

Phòng Kinh tế tổ chức kiểm tra, lấy mẫu đối với các cơ sở sản xuất rượu, đậu khuôn, giá đỗ trên địa bàn. Trường hợp dương tính với chất cấm thì tham mưu kịp thời Ban chỉ đạo để có hướng phối hợp xử lý.

Giao ngành Giáo dục triển khai tuyên truyền trong phụ huynh và học sinh;tăng cường kiểm tra chất lượng bữa ăn tại các bếp ăn bán trú; phối hợp các địa phương kiểm tra, xử lý những trường hợp buôn bán hàng rong trước cổng trường.

 

Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ tổ chức tuyên truyền bằng pano, xe lưu động tại các chợ trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra các tiêu chí chợ đảm bảo An toàn thực phẩm như cơ sở vật chất, niêm yết giá, truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

 

UBND các phường phối hợp cùng đoàn liên ngành trong việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, duy trì các mô hình về An toàn thực phẩm như Tuyến phố An toàn thực phẩm đường Thành Thái, Tổ phụ nữ nói không với buôn bán thực phẩm bẩn tại phường Hòa Thọ Đông….

 

Phó chủ tịch Thường trực UBND quận đề nghị UBMTTQVN quận Cẩm Lệ cùng các đoàn thể chính trị-xã hội đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện đảm bảo An toàn thực phẩm. Đồng thời tiếp tục vận động quyền chúng nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của thành phố và quận về An toàn thực phẩm.

 

Ông Trần Văn Phi nhấn mạnh: “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 được triển khai từ 15/4-15/5, là thời gian cao điểm để dấy lên phong trào; tạo hiệu ứng mạnh mẽ, lôi cuốn cộng đồng chung tay vì thực phẩm an toàn. Qua đó, tạo động lực mạnh mẽ để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo”.

 

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>