Những căn nhà mơ ước
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/05/2018 Lượt xem: 67

Vận động các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho các gia đình nghèo, khó khăn là hoạt động nhân đạo thường xuyên của Mặt trận các cấp quận Cẩm Lệ. Mỗi căn nhà mới được bàn giao là một niềm vui lớn cho mỗi gia đình kém may mắn.


Đến nhà bà Trần Thị Ánh Tuyết, ở tổ 29A, Phường Hòa Phát, chúng tôi vô cùng xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn của bà Tuyết. Ở tuổi gần 61 mà bà vẫn phải lao động nặng nhọc, quần quật để gồng gánh nuôi chồng và con trai bị bệnh.

 

Căn nhà cấp 4 mà cả gia đình bà Tuyết tá túc bao năm qua đã xuống cấp trầm trọng, trời nắng thì nóng như đổ lửa, trời mưa thì dột nhiều chỗ. Ước mơ có tiền để sửa lại căn nhà, có chỗ nương thân cho gia đình xa quá tầm tay. Nghề làm bánh tráng thuê với nguồn thu nhập bấp bênh, đã khiến gia đình bà càng thêm khó khăn. Được sự giúp đỡ của UBMTTQ quận Cẩm Lệ, bà đã xây dựng được căn nhà mới khang trang. Không giấu được cảm xúc nghẹn ngào, bà chia sẻ: “Nhiều lúc ngủ dậy cứ nghĩ mình đang mơ, được ở trong căn nhà khang trang, ấm cúng thế này chắc cả đời tôi cũng không dám nghĩ tới”.

 

Câu chuyện tiếp theo thật nhói lòng khi chúng tôi có mặt ở gia đình em Hà Thị Thùy Trang, ở phường Hòa An. Một gia đình quá éo le, ba mẹ bị ung thư đã qua đời khi tuổi đời còn khá trẻ để lại 4 chị em Trang đang tuổi ăn, tuổi học. Gia cảnh quá khó khiến Trang và đứa em kế Hà Thị Thuỳ Trân phải nghỉ học để đi làm công nhân.

 

Chia sẻ cùng chúng tôi, em Hà Thị Thùy Trân cho biết, mấy năm qua cả gia đình em phải sống trọ nay đây mai đó, khi mẹ mất đầu năm 2016, cả bốn chị em được chú thím cưu mang che chở. Câu chuyện giữa chúng tôi với em Trân cũng có đôi lần ngắt quảng, bởi sự xúc động xen lẫn giữa bao nỗi niềm. Trước khó khăn trăm bề, chính quyền địa phương đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân để giúp đỡ, xây dựng nhà đại đoàn kết.

 

Bà Phạm Thị Nhàn - Chủ tịch UBMTTQ quận Cẩm Lệ cho biết, năm 2018, Mặt trận các cấp quận Cẩm Lệ đặt mục tiêu vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 36 nhà đại đoàn kết với số tiền ước tính hơn 760 triệu đồng cho các gia đình nghèo trên địa bàn quận. Với những căn nhà mơ ước, các hộ nghèo sẽ có điều kiện vượt qua khó khăn, từng bước cải thiện cuộc sống, xây dựng hạnh phúc gia đình./.

 

Trao nhà đại đoàn kết tại phường Hòa Thọ Đông

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>