Tập trung chỉ đạo việc trả lời và giải quyết dứt điểm các vấn đề cử tri quan tâm trước Kỳ họp thứ 6 HĐND quận
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/06/2018 Lượt xem: 94

Sáng ngày 1-6, HĐND quận Cẩm Lệ tổ chức phiên họp liên tịch giữa HĐND-UNND-UBMTTQVN quận tháng 6/2018 để rà soát két quả giải quyết kiến nghị của cử tri và thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND quận khóa II.


Sau kỳ họp thứ 5, Thường trực HĐND quận đã phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, kiểm tra thực tế theo các kiến nghị của cử tri, đề xuất thành phố giải quyết 12 kiến nghị, đồng thời yêu cầu UBND quận giải quyết 27 kiến nghị. Có 7/27 kiến nghị được UBND quận giải quyết dứt điểm, còn lại 20 kiến nghị đã được UBND quận chỉ đạo, các ngành đang phối hợp triển khai. Ngoài ra, qua tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND phường, Thường trực HĐND quận đã phối hợp Thường trực HĐND 6 phường kiểm tra thực tế tại địa phương, đã tổng hợp, bổ sung thêm 23 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết hoặc kiểm tra tổng hợp đôn đốc của quận. Đến nay đã có 6/23 kiến nghị được UBND quận giải quyết dứt điểm.

 

Trong 5 tháng đầu năm, Thường trực HĐND quận đã tiếp trên 20 lượt công dân, đồng thời tiếp nhận 11 đơn của công dân. Cùng với đó, Thường trực HĐND cũng đã ban hành 11 Công văn và 03 Thông báo kết luận đề nghị UBND quận thực hiện việc giải quyết kiến nghị cử tri, các kiến nghị, đề xuất của các phường, chỉ đạo giải quyết các kiến nghị sau giám sát hoặc qua các buổi làm việc với các ngành của quận.

 

Đ/c Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại phiên họp

 

Tại phiên họp, HĐND quận và UBND, UBMTTQVN quận thống nhất một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 6 HĐND quận. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày 28, 29/6/2018. Nội dung tập trung các vấn đề như trình bày các báo cáo, thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua các Nghị quyết của HĐND quận. Từ nay đến kỳ họp, thường trực HĐND quận yêu cầu UBND quận chỉ đạo các ngành giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri và các Thông báo kết luận của Thường trực HĐND quận, UBMTTQVN quận phối hợp giám sát kết quả việc giải quyết các kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND quận cũng yêu cầu Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận chủ động phối hợp với lãnh đạo địa phương, cử tri, tập trung nắm tình hình tại địa phương trước ngày diễn ra kỳ họp, đề xuất những vấn đề nổi cộm, bức xúc, phát sinh để kiến nghị Thường trực HĐND quận tổng hợp dự kiến nội dung thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND các phường cần chủ động công tác kiểm tra thực tế, giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, tổng hợp, phản ánh kiến nghị phát sinh mới, bức xúc của cử tri địa phương báo cáo Thường trực HĐND quận để kịp thời chỉ đạo./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>