Khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND quận khóa II
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/07/2018 Lượt xem: 121

Sáng ngày 4-7, tại hội trường Quận ủy đã diễn ra lễ khai mạc và phiên làm việc thức nhất của kỳ họp thứ 6, HĐND quận Cẩm Lệ khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.


Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho hay, tính đến nay, tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, hầu hết các chỉ tiêu đều ước đạt và vượt so với kế hoạch, đặc biệt là công tác thu ngân sách, việc thực hiện một số chủ trương lớn như triển khai Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư, thông xe kỹ thuật và đưa vào sử dụng một số tuyến đường trọng điểm như đường gom dân sinh dọc đường sắt, đường vào kho CK 55… tạo nên động lực mới cho sự phát triển của quận, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, theo Chủ tịch HĐND quận, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều vướng mắc như tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn tiếp diễn, chưa có giải pháp triệt để trong việc thu gom rác thải, nhất là rác thải rắn, chưa có bước đột phá trong việc thực hiện Chương trình “Thành phố 4 an”, công tác cải cách hành chính vẫn còn hạn chế, kết quả chưa cao…Đây đều là những vấn đề lớn mà lãnh đạo và cử tri toàn quận hết sức quan tâm.

 

Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức phát biểu khai mạc kỳ họp

Về nội dung kỳ họp lần này, Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức nêu rõ: Kỳ họp lần này là kỳ họp giữa năm, được tổ chức vào thời điểm quận thực hiện khá tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2018, với trách nhiệm và lời hứa trước đảng, trước nhân dân, kỳ họp lần này cần thảo luận, đánh giá toàn diện các mặt công tác. Chỉ ra các điểm mạnh, phân tích những hạn chế và nguyên nhân để đề ra những quyết sách đúng đắn, quyết nghị những chỉ tiêu, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 tháng cuối năm.

 

Ngoài ra, kỳ họp lần này sẽ tập trung thảo luận về tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, bổ sung  cho đợt vốn công trình xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm, thảo luận, bổ sung danh mục công trình, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2018-2020.

 

Kỳ họp cũng tập trung cho phiên chất vấn, trả lời chất vấn, tập trung vào các kiến nghị bức xúc của cử tri, những vấn đề bất cập trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn và những vấn đề chưa được xử lý dứt điểm theo Nghị quyết HĐND quận.

 

Với những nội dung quan trọng như vậy, ông Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị đại biểu HĐND quận phát huy vai trò đại biểu, tập trung trí tuệ phát huy dân chủ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, sát với tình hình thực tế của quận, trao đổi thẳng thắng, góp phần quan trọng cho kỳ họp đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tại phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND quận về tình hình thực hiện kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2018; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017, tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 và biện pháp quản lý điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo về tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch điều chỉnh bổ sung danh mục công trình xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm; báo cáo về công tác phòng chống tội phạm của công an quận, báo cáo UBND quận về công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, báo cáo của UBMT quận về công tác tham gia xây dựng chính quyền. Cùng với đó là các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND về công tác giám sát…

Trong phiên họp buổi chiều cùng ngày, các đại biểu đã dành thời gian cho công tác thảo luận tại hội trường./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>