Kỷ niệm ngày Dân số Thế giới
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 11/07/2018 Lượt xem: 60

Sáng ngày 10-7, Trung tâm DS-KHHGĐ quận tổ chức kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7 và sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018.

Từ đầu năm đến nay, ngành DS quận Cẩm Lệ đã triển khai hiệu quả chiến dịch truyền thông DS đợt I, triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch truyền thông DS đợt II/2018. Tính đến nay, nhiều chỉ tiêu đã được ngành DS quận thực hiện hiệu quả, đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra. Trong chiến dịch đã có 2.377 phụ nữ đi khám và được tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, viêm nhiễm đường sinh dục; phát hiện và cấp thuốc điều trị miễn phí cho 223 đối tượng. Đặc biệt, tỷ lệ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại trong chiến dịch đạt 153,1%, trong đó nhiều biện pháp đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra như triệt sản đạt 162,5%, thuốc cấy tránh thai đạt 106,2%, bao cao su đạt 157%...

 

Theo kế hoạch, trong chiến dịch truyền thông dân số đợt II năm 2018, ngoài chủ động vận động thực hiện các biện pháp tránh thai, ngành dân số các quận còn quan tâm tư vấn sàng lọc trước sinh, sơ sinh cho phụ nữ; khám sức khỏe tiền hôn nhân; nâng cao ý thức người dân khám sức khỏe người cao tuổi; tránh tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh… Bên cạnh đó, mục tiêu sẽ là tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ trong chiến dịch góp phần duy trì mức sinh thấp hợp lý, giảm chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số, hoàn thành chỉ tiêu DS-KHHGĐ năm 2018.

 

Phó Chủ tịch UBND quận Trần Văn Phi trao giấy khen cho phường Hòa Xuân

 

Dịp này, UBND quận Cẩm Lệ đã tặng giấy khen cho Ban DS-KHHGĐ phường Hòa Xuân vì đạt thành tích tốt trong chiến dịch truyền thông dân số đợt I/2018./.

Trung Trực

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video