Tăng cường bám sát cơ sở, giám sát tiến độ các dự án trên địa bàn quận
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/08/2018 Lượt xem: 299

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐND quận tại các buổi họp giao ban tuần của Thường trực HĐND quận, sau Hội nghị Tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND các cấp, Thường trực HĐND quận đã tổ chức buổi kiểm tra thực tế tại các phường trên địa bàn quận để nắm tiến độ, các vướng mắc khó khăn của 02 dự án trọng điểm của quận, công trình XDCB cũng như các công trình đầu tư, sửa chữa nhỏ từ nguồn kiến thiết thị chính của quận trên địa bàn 06 phường.

Tham dự các buổi làm việc có Chủ tịch HĐND quận - Trần Anh Đức chủ trì buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận - Hồ Văn Khoa, Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận, Đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND quận, phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường quận và Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận cùng Thường trực HĐND phường, Chủ tịch UBND phường và cán bộ giúp việc.

 

Quan cảnh buổi làm việc tại phường Hòa Phát

Tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế, Lãnh đạo các phường đã báo cáo tiến độ triển khai, phản ánh dư luận nhân dân tại khu vực và các vướng mắc cần có sự chỉ đạo của quận và thành phố. Các ngành thuộc quận đã báo cáo rõ tiến độ, nắm chắc địa bàn, nắm chắc dự án và nhìn chung đã phối hợp tốt với địa phương, đơn vị thi công trong triển khai và giám sát dự án. Công trình đường Hòa Thọ Tây đi khu dân cư Phong Bắc đang được Hội đồng GPMB quận phối hợp vớp phường Hòa Thọ Tây và Hòa Phát thực hiện vận động bàn giao mặt bằng khẩn trương, nghiêm túc, trong đó đã tiến hành chi trả tiền đền bù cho các hộ dân đối với phần đất nông nghiệp bị thu hồi. Công trình giao thông nội thị từ nguồn vốn trung ương và thành phố được thực hiện trong 02 năm 2018, 2019. Đến nay, đã được triển khai thi công đạt trên 80% số lượng công trình theo kế hoạch của năm 2018. Đối với các công trình còn lại sẽ thực hiện đầu tư cuốn chiếu khi dự án đường Hòa Thọ Tây đi khu dân cư Phong Bắc hoàn thành. Đối với các công trình đầu tư, sửa chữa nhỏ từ nguồn kiến thiết thị chính của quận đã được phòng Quản lý đô thị tích cực, chủ động hoàn thành hồ sơ và được khởi công trước mùa mưa, tạo tâm lý phấn khởi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Kiểm tra thực tế tuyến đường giao thông nội thị tại Kiệt 43 Nguyễn Nhàn phường Hòa Thọ Đông

 

Qua làm việc và kiểm tra thực tế cũng đã nổi lên một số vấn đề cần được quan tâm chỉ đạo và khắc phục đó là:

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ dự án kè đá, san nền mở rộng Trung tâm hành chính phường Hòa Thọ Tây vì sắp đến mùa mưa, nếu không kè đá, san nền sớm sẽ dễ dẫn đến sạt lở nặng và khó đầu tư.

1. Đối với công trình chợ Hòa Thọ Tây: Đề nghị nghiên cứu hệ thống thoát nước mặt sân nền chợ so với mặt đường chính và khu dân cư, tránh ngập úng khu vực vào mùa mưa.

 

2. Đối với vướng mắc 03 hộ dân thuộc tuyến đường Nguyễn Như Đãi thuộc dự án đường Hòa Thọ Tây đi khu dân cư Phong Bắc, đề nghị tiếp tục vận động các hộ dân thực hiện chủ trương; thống nhất không đề xuất thành phố thay đổi thiết kế vỉa hè vì sẽ làm chậm quá trình triển khai thi công.

 

3. Nghiên cứu đề xuất quản lý và khai thác các hồ điều tiết trên địa bàn phường Hòa Xuân, nhất là khu E1, khu C, khu E2 mở rộng giai đoạn 01 gần chợ Miếu Bông.

 

4. Đối với các công trình Trung tâm văn hóa thể thao các phường Hòa Xuân, Hòa Thọ Đông đề nghị kiểm tra hồ sơ, thủ tục để đảm bảo đúng quy định nhất là đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của quận và lập thủ tục ban hành Quyết định giao đất.

 

5. Đối với công trình giao thông nội thị ở các phường Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, đề nghị tiếp tục phối hợp với Lãnh đạo địa phương để thuyết phục, vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng, hỗ trợ thi công công trình đúng tiến độ. Đồng thời lưu ý công tác phối hợp trong triển khai dự án và thực hiện giám sát cộng đồng ở địa phương để kịp thời điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế và nhu cầu của đại đa số người dân khu vực.

 

6. Đối với việc xử lý hệ thống thoát nước sau khi nâng cấp nền sân trường tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, đề nghị Ban QLDA&ĐTXD quận, phối hợp với các ngành, địa phương nghiên cứu phương án, khái toán kinh phí đầu tư hệ thống mương thoát nước đấu nối từ trường ra khu dân cư đảm bảo không để nước thoát ứ đọng gây ô nhiễm môi trường tại khuôn viên trường và khu dân cư lân cận.

 

7. Đối với đề nghị đầu tư hệ thống thoát nước từ khu dân cư chợ Hòa Phát để đấu nối thoát nước vào đường Tôn Đản nối dài (xử lý nước thoát toàn khu vực Phước Tường), đề nghị Ban QLDA&ĐTXD quận tham mưu UBND quận có văn bản đề nghị thành phố xem xét, bổ sung kinh phí đầu tư cho dự án khu dân cư chợ Hòa Phát để địa phương có cơ sở thực hiện, hoàn chỉnh hạ tầng khu vực.

 

8. Ngoài ra, đối với các bức xúc của cử tri liên quan đến đầu tư, sửa chữa nhỏ từ nguồn kiến thiết thị chính của quận như đầu tư điện chiếu sáng, đường bê tông, mương thoát nước kiệt hẻm, lót gạch vỉa hè,.. đề nghị Thường trực HĐND, UBND phường tổng hợp, phối hợp phòng Quản lý đô thị kiểm tra, đề xuất đầu tư kịp thời trong 6 tháng cuối năm.

 

Nhìn chung, qua làm việc và kiểm tra thực tế đã góp phần giúp Thường trực HĐND quận nắm được tiến độ, các vướng mắc, khó khăn hiện nay của chủ đầu tư, đơn vị thi công và địa phương trong thực hiện các dự án hiện nay. Đồng thời, sẽ chủ động làm việc với Lãnh đạo UBND quận, các ngành thuộc quận và địa phương trong tháng 8/2018 để giải quyết rốt ráo các vấn đề trên./.

 

BAN KT-XH

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

// ]]>