Nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý đô thị và trật tự xây dựng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/08/2018 Lượt xem: 58

“Từ đầu năm 2018 đến nay, tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn quận Cẩm Lệ tuy giảm nhưng sai phép, sai công năng sử dụng lại có xu hướng tăng. Điều này đặt ra yêu cầu phải “chuẩn hóa” chuyên môn, nghiệp vụ cũng như vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức liên quan, đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ”.

Quang cảnh Hội Nghị

Đây là nhận định của ông Phạm Nam Sơn - Phó chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tại Lớp tập huấn nội dung liên quan đến Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ vừa được tổ chức vào sáng 16/8 tại phường Hòa Thọ Đông.

 

Đ/c Phạm Nam Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Theo Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận Cẩm Lệ Lê Hoài Nam, Cẩm Lệ là địa phương đứng đầu trên toàn địa bàn thành phố về số trường hợp xây dựng. Theo đó, trung bình mỗi năm quận cấp từ 3.500 - 4.000 giấy phép cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng trên địa bàn. Chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2018, Phòng Quản lý đô thị quận đã cấp 3.200 giấy phép xây dựng, chủ yếu tập trung ở các phường Hòa Xuân, Hòa An, Hòa Phát.

 

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực quản lý đô thị và trật tự xây dựng được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp ở Cẩm Lệ được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

 

Song, trên địa bàn quận có nhiều dự án đầu tư xây dựng, tốc độ đô thị hóa khá nhanh cộng với sự gia tăng dân số cơ học đã khiến các cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn. Ngoài yếu tố khách quan, không thể phủ nhận một bộ phận cán bộ, công chức chuyên môn chưa đáp ứng đủ năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

“Với những thông tin trao đổi hữu ích từ các chuyên gia Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Bộ Xây dựng), chúng tôi kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức từ quận đến phường sẽ lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng cần có để chỉ đạo, điều hành cũng như thực thi công việc một cách hiệu quả nhất” - Ông Lê Hoài Nam, bày tỏ./.

Trường Đức

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video