UBKT Quận ủy Cẩm Lệ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/10/2018 Lượt xem: 117

Chiều ngày 11-10, Ủy ban kiểm tra Quận ủy Cẩm Lệ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).


Quang cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng

 

Tại buổi lễ, thế hệ những người làm công tác Kiểm tra Đảng Quận ủy Cẩm Lệ cùng nhau ôn lại truyền thống ngành và của UBKT Quận ủy. Theo đó,  từ chỗ chỉ có 5 đồng chí khi mới thành lập Đảng bộ quận, đến nay đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng của quận Cẩm Lệ đã có 78 cán bộ chuyên trách và hơn 1.100 cán bộ kiểm tra kiêm chức; trong đó có gần 950 cán bộ có trình độ đại học trở lên và hơn 800 cán bộ trung cấp, cao cấp chính trị.

 

Trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, UBKT các cấp của quận Cẩm Lệ đã đạt được những kết quả đáng kể trong công tác chuyên môn, góp phần vào việc xây dựng Đảng bộ quận ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Đ/c Lê Đình Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Thị Ánh Hồng, Chủ nhiệm Ủy bàn kiểm tra Quận ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng chỉ có mục đích là giáo dục, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra vi phạm và nếu có vi phạm thì phải xử lý kịp thời, nghiêm minh, chính xác.

 

Đ/c Mai Thị Ánh Hồng, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy ôn lại truyền thống ngành kiểm tra

Đến nay, Ủy ban Kiểm tra Quận và cơ sở đã tham mưu Cấp ủy tiến hành kiểm tra 344 tổ chức đảng và 26 đảng viên, giám sát 56 tổ chức đảng và 4 đảng viên. xử lý kỷ luật 132 đảng viên do vi phạm các quy định  của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua kiểm tra, giám sát, ngành Kiểm tra Đảng đã giúp các tổ chức Đảng và đảng viên nhận ra thiếu sót, khuyết điểm để kịp thời chấn chỉnh, phòng ngừa sai phạm, góp phần xây dựng đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBKT quận ủy đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, UBKT các cấp tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống Ngành kiểm tra Đảng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tác dụng của công tác kiểm tra giám sát. “Quan trọng là biến nhận thức của đảng viên thành hành động cụ thể, biến nhận thức của các cấp ủy thành các hành động tự giác để các cấp ủy từ quận đến cơ sở thông qua việc xác định xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra giám sát ở các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao”. Đồng chí Huỳnh Thị Tam Thanh nói.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Thị Tam Thanh phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, Bí thư Quận ủy cho rằng qua công tác kiểm tra giám sát cũng cần phải phát hiện những nhân tố mới, gương điển hình, gương làm tốt để phát huy biểu dương.

 

Dịp này, UBKT Thành ủy cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” của UBKT Trung ương cho 2 cá nhân có những đóng góp nổi bật trong công tác kiểm tra Đảng của Đảng bộ quận./.

 

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>