Ai cũng có Tết
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/01/2019 Lượt xem: 32

Lúc sinh thời, Bác Hồ đã từng nói "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Và trong những ngày Tết đến xuân về, lời dạy của Người càng được minh chứng rõ ràng hơn, cụ thể hơn qua những xuất quà Tết đậm tình nghĩa, tính nhân văn mà các cấp, các ngành trao cho người nghèo.


Càng gần đến Tết nguyên đán Kỷ hợi 2019, các hoạt động tặng quà, hỗ trợ quà Tết cho người nghèo được các cấp, các ngành, hội đoàn thể tổ chức mới mật độ dày hơn, thường xuyên hơn. Từ người già, đến trẻ em, bất kể hoàn cảnh khó khăn nào cũng có được nhận quà với mục tiêu “ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng có một cái tết no ấm”.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động mang Tết đến với mọi nhà, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận đã trao 125 suất quà cho các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận với số tiền 1,2 triệu đồng/1 suất, bào gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm.

Cầm trên tay xuất quà cùng chiếc phong bì nhỏ, ông Huỳnh Văn Kháng, phường Khuê Trung không khỏi xúc động. Vốn già yếu, hay đau ốm, lại phải nuôi thêm 2 đứa cháu ngoại. Mỗi năm cứ đến tết là ông lại canh cánh nỗi lo. Và rồi món quà nhỏ của quận như tiếp thêm cho ông niềm động viên, giúp ông chăm lo cho các cháu một cái tết đủ đầy, chu đáo.

Mới đây, UBND quận cũng đã đã trao 200 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật… Ông Phan Văn Phong, Trưởng phòng LĐ,TB&XH quận cho hay, những món quà tuy có giá trị không lớn nhưng đã góp phần san sẻ khó khăn với gia đình các em trong dịp Tết đến xuân về, qua đó chung tay cùng với các cấp, các ngành, mang đến cho trẻ em nghèo một cái Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

 

Trao quà tết cho người nghèo

Các ngành, các địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động trao quà cho người nghèo, tạo nên không khí sôi nổi, đoàn kết thắm tình nhân ái trong những ngày giáp Tết.

Tại phường Hòa An, địa phương đã tổ chức trao 467 xuất quà cho hộ nghèo trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tổng số tiền cho đợt trao quà lần này là 181 triệu đồng do các cấp hỗ trợ, cùng với nguồn kinh phí địa phương vận động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân, trong đó Chi hội Doanh nghiệp phường hỗ trợ hơn 53 triệu đồng.

Trong khi đó, phường Hòa Phát cũng trao tặng trên 250 xuất quà cho hộ nghèo trên địa bàn, bình quân mỗi xuất trị giá 400 ngàn đồng, vận động từ các doanh nghiệp trên địa bàn cùng với sự hỗ trợ của thành phố và quận.

Đối với Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận, được sự hỗ trợ của Thành Hội,  cũng đã tổ chức buổi gặp mặt và trao 65 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo, bệnh tật trên địa bàn quận. Tổng kinh phí của đợt trao quà là hơn 30 triệu đồng từ nguồn của Thành Hội. Đây là hoạt động thường niên của Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố nói chung, quân Cẩm Lệ nói riêng mỗi dịp Tết đến xuân về, nhằm đồng hành, sẻ chia vùng với phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ có thêm điều kiện vui xuân đón tết.

Được biết trong dịp tết năm nay, từ nguồn kinh phí “vì người nghèo”, cùng sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm trên địa bàn, quận Cẩm Lệ dự kiến hỗ trợ quà tết cho 1.266 hộ, trong đó có 125 hộ đặc biệt nghèo, 668 hộ nghèo và 473 hộ cận nghèo với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng. Theo đánh giá của ông Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, tuy giá trị mỗi suất quà không lớn so với nhu cầu thực tế, nhưng cũng góp phần giúp các gia đình nghèo trang trải trong dịp tết sắp đến, hơn hết là lan tỏa tinh thần yêu thương, chia sẻ với người nghèo trong dịp tết đến xuân về.

Những hoạt động đầy ý nghĩa, đầy sẻ chia trong dịp Tết này đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, là sự cụ thể hóa lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>