Hòa Phát với hiệu quả của vườn rau thủy canh
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/01/2019 Lượt xem: 38

Với mục tiêu hướng đến xây dựng nền nông nghiệp đô thị, thời gian qua, phường Hòa Phát không ngừng triển khai các mô hình trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng công nghệ, trong đó có vườn rau thủy canh do UBND phường tổ chức.


Mới đây, phường Hòa Phát vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình vườn rau thủy canh trên địa bàn phường năm 2018. Theo đó, địa phương đã kêu gọi đầu tư, cùng với kinh phí từ ngân sách đã xây dựng vườn rau thủy cảnh mẫu với diện tích 120m2, đến nay cho sản lượng từ 200-600kg/tháng. Ông Ngô Ngọc Thành, Chủ tịch Hội nông dân phường Hòa Phát cho hay, theo đánh giá ban đầu, mô hình cơ bản mang lại hiệu quả kinh tế cao, bởi loại rau này có giá thành cao, trong khi nhu cầu thị trường rất lớn.

 

Lãnh đạo địa phương và đông đảo người dân tham quan vườn rau mẫu

 

Cùng với việc xây dựng vườn rau mẫu, địa phương cũng đã phối hợp với trung tâm dạy nghề Hòa Vang, Trung tâm công nghệ sinh học….tổ chức lớp tập huấn trồng rau thủy canh cho các khu dân cư trên địa bàn, đồng thời lắp đặt 10 vườn rau mẫu tại các khu dân cư, tạo thói quen trồng và sử dụng rau sạch trong người dân. Ông Nguyễn Văn Tư, người dân tham gia tập huấn mô hình này phấn khởi cho hay, người dân rất mong chờ mô hình này được triển khai ở khu dân cư để từ đó học tập, ứng dụng trong sản xuất ngay tại gia đình, trước hết là cung ứng rau sạch trong việc sử dụng hàng ngày.

 

Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hòa Phát cho biết, dù đây là mô hình không mới, nhưng với việc đưa các vườn rau mẫu về tận khu dân cư và được người dân hưởng ứng nhiệt tình chính là hiệu quả lớn nhất của vườn rau, tạo thói quen dùng thực phẩm sạch cho người dân, qua đó thiết thực thực hiện hiệu quả chương trình “Thành phố 4 an”./.

 

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>