Rộn ràng hoa Tết
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/01/2019 Lượt xem: 25

Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã đến, thời điểm này, các chợ hoa trên địa bàn thành phố nói chung, quận Cẩm Lệ nói riêng đã bắt đầu sôi động, người mua, người xem tấp nập càng làm cho không khí Tết thêm rộn ràng.


Một vườn hoa Tết ở Hòa Xuân

 

Vẫn như mọi năm, năm nay hoa được trưng bày trên vỉa hè dọc các tuyến đường chính của quận như Cách mạng tháng Tám, Lê Đại Hành, Nguyễn Hữu Thọ, Tôn Đản… Cùng với đó là các chợ hoa Hòa An ở đường Yên Thế-Bắc Sơn, chợ hoa Hòa Xuân ở đường Văn Tiến Dũng, hay đường Nguyễn Nhàn, phường Hòa Thọ Đông.

 

Dạo quanh một vòng, chúng tôi ghi nhận năm nay số lương hoa khá đa dạng với nhiều chủng loại như cúc, ly ly, vạn thọ, mai, quật…Trong đó cúc vẫn là loại hoa chiếm số lượng lớn vì vừa túi tiền, lại dễ trang trí. Bên cạnh đó, các loại hoa được nuôi ở chậu treo như thiên môn đông, hoa bướm, cỏ nhạn, lan dạ thảo…cũng  khá được ưa chuộng. Mỗi loại hoa có giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, sở thích người mua. Ai nấy cũng cố gắng kiếm cho mình một chậu hoa thật đẹp, thật vừa ý để mang không khí xuân về với gia đình.

 

Anh Tài, phường Hòa Xuân, vừa lựa cặp hoa cúc trên đường Cách mạng tháng Tám, vui vẻ cho hay, chưng hoa tết giống như truyền thống không khể thể của người Việt. Không có hoa thì chả thấy Tết, nên năm nào anh cũng cố gắng mua một cặp cúc thật đẹp để trước nhà.

 

Theo quan sát của chúng tôi thì hoa bướm là một trong những loại hoa mới được khá nhiều người ưa chuộng. Ông Dương Tấn Hiệp, người chuyên trồng hoa bướm ở phường Hòa Xuân cho hay, ngay từ giữa tháng Chạp, thương lái các nơi đã đổ về vườn hoa của ông khá nhiều để đặt hàng. Thị trường của loại hoa này khá lớn, từ trong quê đến phố thị, hầu như ở đâu cũng có người chuộng và đặt mua. Ông chỉ để lại một ít để gia đình bày bán ở chợ hoa để có không khí Tết.

Năm nay, thời tiết không được thuận lợi, nhiều đợt mưa lớn kéo dài khiến người nông dân gặp không ít khó khăn trong việc chăm sóc hoa, đặc biệt là canh cho hoa nở đúng dịp tết. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của hội nông dân các cấp, đến nay cơ bản người trồng hoa đã có được mùa hoa chất lượng. Ông Nguyễn Quang Trí, nông dân trồng hoa phường Hòa Xuân cho hay, năm nay ông trồng khoảng 4.000 chậu cúc và 4.000 chậu hoa ly. Nếu như hoa cúc chỉ đạt 80-90%, thì hoa ly đạt đến 100%.

 

Hầu hết các ngã đường chính trên địa bàn quận thời điểm này đều hết sức sặc sỡ, kết hợp giữa đèn điện trang trí, giữa sự nhộn nhịp dọn dẹp, chuẩn bị tết của người dân, giữa muôn hoa đang khoe sắc tại các chợ hoa trên địa bàn. Theo thống kê, toàn quận Cẩm Lệ có hơn 100 hộ nông dân trồng hoa, trong đó tập trung nhiều nhất là hoa cúc với khoảng 140.000 chậu, còn lại là ly ly, hoa hồng, hoa mai… bà Hứa Thị Thùy Phương, chủ tịch Hội nông dân quận cho hay biết, đến nay, khi hoa đã về các chợ, theo chân người chơi hoa về nhà, có thể khẳng định năm nay hoa đều đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu chơi hoa của người dân.

 

 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã cận kề. các chợ hoa trên địa bàn quận cũng hết sức sôi động, nhộn nhịp. Với lượng hoa đẹp, chất lượng,  cùng chúc cho người nông dân, người bán hoa năm nay có một mùa hoa bội thu./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>