Năm mới lại về
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/01/2019 Lượt xem: 18

Vậy là một năm mới lại về. Trăm hoa lại có dịp khoe sắc đón một mùa xuân mới. Nhìn lại một năm đã qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cẩm Lệ có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong năm qua, xem đó như một lời động viên, một lời chúc cho những thành công trong năm mới.


Cẩm Lệ hôm nay

Mỗi dịp năm mới, người người lại chúc nhau một câu “Tống cựu nghinh tân”. Tuy nhiên câu nói ấy chỉ đúng với những điều cũ kỹ, không tốt, không còn phù hợp với năm mới. Còn nói về những kết quả mà Cẩm Lệ đạt được trong năm đã qua, thì đó xứng đáng là nền tảng quý báu để chúng ta cùng nhau học tập, là câu chuyện để hàn huyên trong năm mới này.

 

Năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của quận tiếp tục tăng trưởng ổn định và đạt được nhiều kết quả đáng tích cực. Tất cả 10/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND quận giaoKết thúc năm 2018, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của quận thực hiện đạt 17.664 tỷ đồng, bằng 101,26% kế hoạch, tăng 13,98% so với cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận ước đạt 586,3 tỷ đồng, đạt 104% so với dự toán giao.

 

Quận cũng đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm hưởng ứng chủ trương của thành phố về chủ đề “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Nhờ đó, đã có nhiều dự án tiếp cận đề xuất đầu tư, mở ra nhiều cơ hội để quận phát triển kinh tế - xã hội. Tiêu biểu là khu vui chơi, giải trí tổng hợp và thể thao dành cho trẻ em phường Hòa Xuân; khu phức hợp dịch vụ du lịch - thương mại ven sông Hòa Xuân; siêu thị Coopmart; Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo nghề, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ du lịch Nhật Linh… Kết quả này chính là tổng hòa giữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, sự giám sát của HĐND và quá trình triển khai thực hiện quyết liệt các nhóm giải pháp của UBND quận, đã bám sát nghị quyết, chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị và các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, cùng với đó là sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân, đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, đưa Cẩm Lệ ngày càng phát triển.

Diện mạo đô thị cũng có nhiều khởi sắc. Quận đã tranh thủ các nguồn vốn và đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để tổ chức thi công, hoàn thành một số dự án, công trình trọng điểm như đường Tôn Đản nối dài đi Quốc lộ 14B, Dự án nâng nền, xử lý ngập úng khu vực tổ 17, 18, 19 Bình Hòa, Khuê Trung, Làng ẩm thực quốc tế…. Trong khi đó, hạ tầng giao thông ở khu dân cư được quan tâm đầu tư ngày càng đồng bộ.

 

Những kết quả ấy đã cho thấy nỗ lực rất lớn của quận Cẩm Lệ, tác động trực tiếp đến quá trình xây dựng và phát triển quận nhà. Và rõ ràng, việc phát triển kinh tế, hoàn tiện hạ tầng chính là nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi năm qua, quận đã hỗ trợ thoát nghèo cho hàng trăm hộ dân, giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động. Những ngôi nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho người nghèo, nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công, những suất quà Tết đậm đà tình sẻ chia…là minh chứng rõ ràng nhất cho sự quan tâm của chính quyền, mặt trận đoàn thể trong việc chăm lo đời sống người dân.

 

Một trong những điều đặc biệt và cũng là niềm tự hào lớn lao của quận Cẩm Lệ trong năm 2018 đó chính là Cẩm Lệ được điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính từ đơn vị hành chính loại III lên loại II. Đây là nỗ lực tấy lớn của Đảng, chính quyền và nhân dân toàn quận. Sự nỗ lực ấy thể hiện qua việc Cẩm Lệ đã đạt các tiêu chuẩn theo quy định như quy mô dân số, trình độ phát triển kinh tế xã hội...

 

Cẩm Lệ giờ đây đã khẳng định được vị thế của một đô thị phía Tây Nam thành phố. Trong mùa xuân mới, đô thị ấy đang hừng hực khí thế vươn lên, không ngừng bức phá để nơi đây luôn là niềm tự hào của người dân về một vùng đất anh hùng./.

Trung Trực

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>