Hòa Phát kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 25/03/2019 Lượt xem: 11

Đoàn phường Hòa Phát vừa tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ với chủ đề “Tuổi trẻ phường Hòa Phát nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Hành trình có sự tham dự của hơn 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn, trải qua các chặng bắt đầu từ nghĩa trang liệt sỹ phường Hòa Phát đến khu lăng mộ Thái Phiên - Thái Thị Bôi và kết thúc tại Đài tưởng niệm liệt sỹ quận Cẩm Lệ.

Trong suốt chuyến hành trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe giới thiệu ý nghĩa của các địa điểm đỏ và tổ chức dâng hương các phần mộ liệt sỹ, anh hùng cũng như viếng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, BCH Đoàn phường Hòa Phát cũng đã phối hợp với Chi đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới với 35 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Song song đó, các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã tham gia tuyên truyền đề án “4 an” của thành phố Đà Nẵng bằng việc gắn cờ diễu hành bằng xe đạp trong suốt chuyến hành trình.

Chiều cùng ngày, BCH Đoàn phường Hòa Phát cũng đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời phát động trong toàn thể đoàn viên thanh niên cuộc thi viết Nhật ký làm theo lời Bác với chủ đề “Tuổi trẻ Hòa Phát nhớ lời Di chúc theo chân Bác” hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại đây, Đoàn phường cũng đã tổ chức trao tặng 15 phần quà cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường nhằm thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội.

 

 

Sau buổi lễ kỷ niệm, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên phường Hòa Phát tổ chức Ngày hội đoàn viên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ với văn hóa dân gian” thu hút hơn 100 đoàn viên thanh niên. Ngày hội diễn ra sôi động và hấp dẫn với các môn thi như cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa, ô ăn quan, cờ caro và các trò chơi tập thể đòi hỏi tình đồng đội cao. Kết quả cụm liên chi đoàn Nghi An đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Phước Tường 2, Phước Tường 1 đạt giải 3, và giải khuyến khích dành cho Đông Phước và HCSN – LLVT./.

                                                          Nguyễn Bích Ngân

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video