Quán triệt, triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 08/04/2019 Lượt xem: 102

Sáng ngày 05-4, Quận ủy Cẩm Lệ tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XVIII (Mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, Quận ủy Cẩm Lệ xác định nhiệm vụ trọng tâm của quý II cũng như thời gian tiếp theo là tổ chức quán triệt, triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-01-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phát động các công trình trọng tâm, chương trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 15 năm thành lập quận. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình; Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện có hiệu quả chủ trương “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” của Thành ủy, trong đó phát huy hiệu quả vai trò của Ban Chỉ đạo và Tổ thu hút đầu tư quận trong việc tìm kiếm, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào quận, đồng thời tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư gắn với thực hiện tốt các chương trình xúc tiến thương mại, chương trình khởi nghiệp, cải cách thủ tục hành chính.

Quận ủy cũng chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng thu ngân sách gắn với nuôi dưỡng nguồn thu, đẩy mạnh các biện pháp thu thuế nợ đọng, tăng cường thu thuế xây dựng tư nhân, thuế đất phi nông nghiệp, thuế từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, cho thuê mặt bằng. Phấn đấu 6 tháng đầu năm thu đạt trên 50% dự toán thành phố giao.

Đặc biệt, quận cần tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm triển khai xây dựng dự án hạ tầng Cụm công nghiệp Cẩm Lệ giai đoạn 1 trong quý II năm 2019.

Trong quý I/2019, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, quận Cẩm Lệ đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, trong đó công tác thu ngân sách được chú trọng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn quận quý I đạt 216,5 tỷ đồng, bằng 30,5% kế hoạch so với dự toán giao. Cùng với đó, quận đã giải quyết cho 530/2100 lao động có việc làm mới, đạt 25% kế hoạch. Gọi công dân nhập ngũ đạt 100% kế hoạch./.

Trung Trực

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video