Chương trình nghệ thuật “Nhớ ơn Hồ Chủ tịch”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/05/2019 Lượt xem: 180

Tối 18/5, tại sân vận động Trung tâm văn hóa thể thao phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Nhớ ơn Hồ Chủ tịch” do Trung tâm văn hóa thể thao quận Cẩm Lệ tổ chức.


Những giai điệu tự hào, những làn điệu dân ca khu V ngọt ngào, chứa chan tình yêu quê hương đất nước, cùng tình cảm sâu sắc dành cho Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc đã được các nghệ sỹ thuộc Trung tâm văn hóa, thể thao quận Cẩm Lệ biểu diễn đã mang lại những cảm xúc đặc biệt và dấu ấn đậm nét trong lòng người xem. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng hết sức công phu, đặc biệt là các hoạt cảnh về sự hi sinh thầm lặng của những người lính, những chiến sỹ giao liên… vì hòa bình, độc lập dân tộc.

Dịp này, Trung tâm văn hóa thể thao quận Cẩm Lệ cũng đã trao quyết định và ra mặt CLB dân ca khu V quận Cẩm Lệ, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy hiệu quả các làn điệu dân ca trong cộng đồng.

Cũng trong dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN và Hội nông dân phường Hòa Phát phối hợp tổ chức Hội thi văn nghệ với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”. Hội thi thu hút đông đảo hội viên phụ nữ, nông dân ở 15 Chi hội khu dân cư trên địa bàn phường tham gia. Tại đây, các đội thi đã mang đến những tiết mục được dàn dựng công phu, những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu…, hơn hết trong mỗi tiết mục đều chất chứa tình cảm sâu sắc đối với vị lãnh tụ của dân tộc. Cũng tại đây, các hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn còn được xem lại những thước phim tư liệu về Di chúc của Người, qua đó càng hiểu rõ hơn về tình yêu bao la của Bác dành cho Đảng, cho đất nước, cho cả dân tộc.

 

Quận Đoàn Cẩm Lệ cũng tổ chức Hội thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng với Chủ đề “Theo dấu chân Bác-Vang mãi khúc quân hành”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống lớn của Đoàn thanh niên, qua đó bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Hội thi đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người xem với những tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc, đa dạng, ca ngợi quê hương đất nước, tái hiện những ngày tháng chiến đấu gian khổ của quân và dân ta với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Đoàn phường Khuê Trung cũng đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình làm theo lời Bác, đồng thời tổ chức đêm văn nghệ “Tháng năm nhớ Bác”. 10 tiết mục văn nghệ do các trường, các Chi đoàn dàn dựng đã mang đến Đêm văn nghệ nhiều màu sắc, đa dạng về thể loại và cách thể hiện. Dù vậy, đêm văn nghệ vẫn chung một tình yêu thiết tha đối với Bác Hồ kính yêu./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang