Rút kinh nghiệm công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 30/05/2019 Lượt xem: 177

Sáng ngày 29/5, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.


Thực hiện Quyết định 1237 của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian qua, phường Hòa Thọ Tây tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến từng hộ gia đình. Qua đó có 370 phiếu được cung cấp và thu về 370 phiếu, tuy nhiên chỉ có 01 phiếu có thông tin. Nguyên nhân do thân nhân liệt sĩ không nắm rõ thông tin nơi hy sinh cũng như nơi an táng ban đầu của liệt sĩ. Đây cũng là vấn đề khó khăn trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Hiện nay, tại nghĩa trang liệt sĩ phường có 202 mộ liệt sĩ đang được quản lý, trong đó có 68 mộ có đầy đủ thông tin, 69 mộ có một phần thông tin, 54 mộ không có thông tin.

 

 

Thời gian tới, phường Hòa Thọ Tây tăng cường công tác tuyên truyền; Tổ chức thu thập, rà soát, thống kê, hoàn chỉnh hồ sơ, danh sách và các thông tin liên quan đến liệt sĩ bằng nhiều hình thức nhằm bổ sung hồ sơ và phục vụ tốt cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ./.

 

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang