Phòng chống bạo lực gia đình
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/06/2019 Lượt xem: 31

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2019), UBND quận Cẩm Lệ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về công tác phòng chống bạo lực gia định năm 2019”. Tham gia có 6 đội đến từ 6 phường trên địa bàn quận. Các đội thi đã đem đến một thông điệp hết sức ý nghĩa, đó chính là giá trị của hạnh phúc gia đình.


Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Tham gia hội thi, các đội trải qua 3 nội dung quan trọng là chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Trong phần thi chào hỏi, các đội đã có sự đầu tư khác nhau, tuy nhiên đều đem đến cho khán giả, cho Ban giám khảo sự hứng thú khi theo dõi. Nội dung thi chào hỏi được các đội khai thác triệt để những ưu thế sẵn có như diển viên, ca sĩ không chuyên. Các địa phương còn “sân khấu hóa” các nội dung thi, nhờ đó đã giúp cho phần thi thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt các phường đã xây dựng cho đội mình các bài vè, hò khoan, dân ca mang bản sắc riêng và những nội dung của hội thi cũng được đưa vào các bài hát này, nhờ đó đã tạo một hiệu ứng mạnh mẽ đối với người xem.

Bước vào phần thi kiến thức, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưởng, các đội đã xuất sắc vượt qua với số điểm tuyệt đối.

 

Phần thi tiểu phẩm là nội dung thi cuối cùng, tuy nhiên đây lại là phần thi được mong đợi nhất. Các đội đã có sự đầu tư cho phần thi của mình từ nội dung kịch bản, trang phục, đạo cụ sân khấu, khả năng diển xuất….Tham gia phần thi này, tiểu phẩm “ Đường về” của phường Hòa An đã gây xúc động mạnh. Từ sự vô tâm của người cha đã khiến cho người mẹ hụt hẫng dẫn đến ngoại tình. Không chịu được sự đả kích quá lớn này, người con gái của họ từ một học sinh ngoan trở thành một người con hư hỏng, tụ tập bạn bè, đua đòi, bỏ học. Chính sự ích kỷ của mỗi cá nhân trong gia đình đã đem đến sự tan vỡ của một gia đình hạnh phúc. Qua những sóng gió, từng thành viên trong gia đình đều nhận ra rằng chỉ có sự bao dung, tha thứ, sự quan tâm, yêu thương mới nuôi dưỡng được một gia đình hạnh phúc. Đây cũng là thông điệp hết sức nhân văn của tiểu phẩm.

 

Tham gia phần thi này, các tiểu phẩm của các đội đều có nội dung hết sức rõ ràng, bám sát chủ đề, nội dung đã đề ra. Các đơn vị đã biết đầu tư, chọn lọc, chọn diễn viên phù hợp. Vượt qua các đội thi, tiểu phẩm “ Nỗi đau thầm lặng” của phường Hòa Xuân được đánh giá xuất sắc. Không ồn ào với những cái tát, cái đấm bạo lực của người chồng đối với người vợ, những tiếng cãi vả ồn ào trong gia đình nhưng nỗi đau nó để lại là vô cùng sâu sắc. Đó là sự vô tâm của những thành viên trong gia đình. Thời đại công nghệ phát triển, ai cũng trang bị cho mình những thiết bị công nghệ tiên tiến, thông minh như máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng…..Rồi cũng từ đây, những lần trò chuyện thân mật được thay thế bằng những dòng tin nhắn tẻ nhạt, có sẵn trên hệ thống. Những bữa cơm gia đình được thay thế bằng những món ăn được “ oder” qua mạng. Tình cảm gia đình cũng từ đây rạn vỡ. Sự yên lặng đã trở thành nỗi đau không nói thành lời.

Vượt qua các đội bạn, xuất sắc qua các phần thi, phường Hòa Xuân được Ban Tổ chức đanh giá cao và trao giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì và Ba thuộc về phường Hòa Thọ Đông và phường Hòa Thọ Tây.

Hội thi đã kết thúc, nhưng các kiến thức được tuyên truyền tại hội thi đã để lại sâu sắc cho người xem. Hội thi còn là dịp để các địa phương giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng phong trào tại cơ sở. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống bạo lực gia đình, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn quận./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang