Nâng cao công tác phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/06/2019 Lượt xem: 145

Sáng ngày 27/6, Công an quận Cẩm Lệ phối hợp với phường Hòa Thọ Đông tổ chức diễn tập phương án phòng chống cháy nổ tại liên khu dân cư số 15,16,19.


Tình huống giả định là vụ cháy xảy ra tại gia đình một hộ dân tổ 52 phường Hòa Thọ Đông, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Do phát hiện đám cháy chậm, thời gian cháy tự do tương đối lớn, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát trên diện rộng. Sau hơn 5 phút sau, ngọn lửa đã bao trùm cả tầng 2 của căn nhà và có nguy cơ cháy lan ra các nhà dân lân cận. Khi phát hiện ra đám cháy, các hộ dân xung quanh và người trong nhà hô hoán, gõ kẻng báo động, gọi điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ theo số 114 và báo cho chính quyền địa phương. Trong lúc đó, nhân dân dùng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng nhanh chóng có mặt để triển khai phương án chữa cháy. Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cẩm Lệ xuất một xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy theo tuyến đường ngắn nhất đến đám cháy. Các phương án được triển khai, đám cháy được dập tắt trong thời gian sớm nhất.

 

Có mặt tại hiện trường, các hộ nhân dân được trực tiếp chứng kiến và tham gia cùng các lực lượng triển khai ứng phó với đám cháy. Ông Huỳnh Bá Hoàng - Tổ dân phố số 52 phường Hòa Thọ Đông cho biết: buổi diễn tập này đã cung cấp cho nhân dân chúng tôi nhiều kiến thức bổ ích để chúng tôi nâng cao ý thức phòng cháy, đặc biệt là biết sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám chay ngay từ ban đầu.

 

Các lực lượng tham gia diễn tập

Hiện nay, 96% hộ dân trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông đã trang bị bình chữa cháy xách tay. Các lực lượng phòng cháy-chữa cháy, cứu nạn-cứu hộ từ cụm dân cư đến phường cũng được thành lập. Đây là những lực lượng quan trọng tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ban đầu ngay tại cơ sở.     

 

Ông Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông xảy ra 4 vụ cháy, tăng 2 vụ so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do hộ dân sơ suất trong sử dụng điện và lửa trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy thiệt hại không đáng kể, nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ trên địa bàn. Việc diễn tập phương án PCCC ngay tại Khu dân cư sẽ giúp rèn luyện cho các tổ tự quản ở khu dân cư xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Đặc biệt là nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng của dân cư chung tay thực hiện công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ để góp phần phòng ngừa, xử lý các tình huống ban đầu khi có tình huống xảy ra, giảm thiểu được những thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang