Kỳ họp thứ 9, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/07/2019 Lượt xem: 321

Trong hai ngày 02, 03/7, HĐND quận Cẩm Lệ tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự khai mạc kỳ họp có bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng, đồng chí Lê Quang Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND thành phố khu vực Cẩm Lệ, bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Đại biểu HĐND thành phố khu vực Cẩm Lệ.


Quang cảnh kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Anh Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho hay, kỳ họp lần này diễn ra trong thời điểm quận Cẩm Lệ đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2019. Kỳ họp cũng sẽ thảo luận, đánh giá toàn diện các mặt công tác, chỉ ra điểm mạnh, phân tích những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, đề ra những quyết sách đúng đắn, quyết nghị những chỉ tiêu, giải pháp về phát triển KT-XH, QP-AN của quận Cẩm Lệ trong 6 tháng cuối năm.

 

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp lần này cũng đã thảo luận và quyết định một số chủ trương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, bao gồm tiếp tục thực hiện chủ trương phân cấp, ủy quyền cho các phường trong việc quản lý trật tự vỉa hè, sửa chữa nhỏ, duy tu, bảo dưỡng các hoạt động kiến thiết thị chính; Ủy quyền cấp giấy chứng nhận và thu phí vỉa hè ngoài mục đích giao thông; Giao trách nhiệm cho các phường liên quan đến việc thực hiện 2 nhiệm vụ xử lý vi phạm đối với các hộ, cá nhân sản xuất gây ô nhiễm môi trường ở các khu dân cư và xử lý rác thải có kích thước lớn, cồng kềnh, rác thải xây dựng. Thành lập tổ công tác trong việc giải tỏa đền bù; Công khai đơn vị trúng thầu dịch vụ công ích, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận; Đảm bảo điện chiếu sáng, các thiết bị trong trường học để chuẩn bị cho năm học mới; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 21 của Thành ủy; Nâng cao công tác CCHC; Xem xét việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân…

Báo cáo tại kỳ họp cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND quận đã triển khai 4 giám sát chuyên đề, tổ chức hơn 10 phiên họp nghe báo cáo giải trình của UBND quận, các ngành, địa phương kết hợp với việc thường xuyên kiểm tra thực tế, ban hành 7 thông báo kết luận và 20 công văn đề nghị, kiến nghị để UBND quận, các ngành có cơ sở thực hiện.

Trong buổi sáng ngày 02/7, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo của UBND quận về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm UBND quận đã tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, trong đó tổng giá trị sản xuất đạt 9.550 tỷ, thu ngân sách ước đạt 394 tỷ, đạt 55,4% dự toán giao, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng-an ninh được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã nghe các báo cáo của UBND quận về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7, HĐND quận; Báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và Báo cáo công tác giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trong thời gian qua của Chủ tịch UBMTTQVN quận; Báo cáo của UBND quận về quyết toán ngân sách năm 2018; tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp quản lý, điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm, báo cáo điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách phường năm 2019; Báo cáo về tình hình thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản của UBND quận; các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND quận.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Bí thư Quận ủy Lê Quang Nam ghi nhận và đánh giá cao công tác kiểm tra, giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đặc biệt là đã phát huy vai trò đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ quận.

 

Bí thư Quận ủy Lê Quang Nam phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Bí thư Quận ủy cũng đánh giá cao kết quả các mặt công tác mà quận Cẩm Lệ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, nguyên nhân.  Bí thư Quận ủy mong muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong quá trình phát triển của địa phương, đặc biệt là vai trò của HĐND, cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Trong buổi chiều ngày 02/7 và sáng ngày 03/7, kỳ họp cũng đã diễn ra phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu HĐND quận đã nêu lên nhiều vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm như vệ sinh môi trường, hạ tầng đô thị, giáo dục, an ninh trật tự, an toàn giao thông, ma túy, tình trạng tín dụng đen….

Giải trình các ý kiến chất vấn của đại biểu, Phó Chủ tịch UBND quận Võ Thiên Sinh cho hay, trong thời gian qua, quận đã nỗ lực rất lớn trong việc phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, triển khai các dự án trên địa bàn. Bên cạnh đó, các vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị, đặc biệt là môi trường, cũng được quận hết sức quan tâm chỉ đạo thực hiện. Phó Chủ tịch UBND quận cũng cam kết phấn đấu hoàn thành vượt mức công tác thu ngân sách năm 2019, nỗ lực thực hiện các dự án thuộc nhóm 1, nhóm 2.

Kỳ họp cũng thông qua 5 Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, bao gồm Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách quận năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh danh mục công trình vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2018-2020; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh danh mục công trình và kế hoạch vốn xây dựng cơ bản năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về ban hành Chương trình giám sát năm 2020 của HĐND quận. Theo đó, 100% đại biểu có mặt tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua.

 

Các đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức cho hay, trên cơ sở các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp, các cấp, các ngành liên quan cần tập trung vào các nhiệm vụ chính, trọng tâm năm 2019, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019.

Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức cũng mong muốn các đại biểu HĐND phát huy vai trò đại biểu dân cử, tăng cường tiếp xúc cử tri, UBMT và các tổ chức thành viên cần thường xuyên theo dõi, kịp thời phản ánh và góp ý để HĐND quận thực hiện tốt chức năng của mình, thực sự là cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang