Phụ nữ Cẩm Lệ: Nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III với nhiều dấu ấn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/07/2019 Lượt xem: 83

“Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, có thể thấy rằng, phong trào thi đua yêu nước và 3 nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Hội LHPN quận Cẩm Lệ triển khai đồng bộ và hiệu quả. Đây thực sự là thành tích của những chủ trương đúng đắn, của những việc làm cụ thể, thiết thực, không phải là lời nói suông.” - Đây là khẳng định của đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cẩm Lệ tại Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ quận Cẩm Lệ lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được tổ chức vào sáng 12/7.


Báo cáo tại hội nghị cho thấy, nửa nhiệm kỳ qua, việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã thu hút 100% cán bộ, hội viên, 60% phụ nữ đăng ký thực hiện. Đến nay, đã có 445 gương điển hình về phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

 

Qua hơn nửa chặng đường thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình hành động được các cấp Hội LHPN quận triển khai hiệu quả, đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, góp phần tích cực cùng phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, văn minh, tiến bộ. Hơn 2 năm qua, các cấp Hội đã tiết kiệm gần 1,7 tỷ đồng để trợ giúp 319 phụ nữ nghèo ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo; hỗ trợ 48 mô hình phụ nữ khởi nghiệp theo đề án 939; hơn 1.500 chai thủy tinh, 500 giỏ đi chợ được trao cho phụ nữ đã khẳng định vai trò của các cấp Hội trong việc chung tay bảo vệ môi trường...

Hội phụ nữ quận trao phượng tiện sinh kế cho phụ nữ khó khăn

Tại hội nghị, Hội LHPN quận trao 7 phương tiện sinh kế cho các hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Cũng dịp này, Hội LHPN quận khen thưởng cho 14 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong  công tác Hội./.

Trường Đức - Văn Vĩnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>