Cẩm Lê thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/07/2019 Lượt xem: 21

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tối ngày 26/7, tại khu di tích lịch sử cấp quốc gia Nghĩa Trủng Hòa Vang, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên phường Khuê Trung tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.


Nằm trong cụm di tích rộng 2.800m2, gồm cả Nhà thờ Tiền hiền Khuê Trung, miếu Bà, giếng Chăm, Nghĩa trủng Hòa Vang nằm quay mặt về hướng Đông, được thiết kế theo mô hình tam ban: chính diện và tả hữu ban; Nghĩa Trủng Hòa Vang là nơi yên nghỉ của gần 1.300 nghĩa sĩ vị quốc vong thân trong những ngày đầu kháng chiến chống liên quân thực dân Pháp và Tây Ban Nha. Đây chính là đài tôn vinh khí phách hùng anh của các anh hùng nghĩa sĩ, đồng thời là cột mốc đánh dấu sự thất bại ngay trận đầu của quân Pháp khi đánh vào Đà Nẵng.

 

Lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ dâng hương tại Nghĩa Trủng

Đây là hoạt động thường niên của địa phương nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của cha ông, về truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc.

 

Các bạn ĐVTN thắp nến tại Nghĩa Trủng

Cũng trong tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ phường, UBND phường Hòa Phát cũng đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ phường. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 400 anh hùng liệt sĩ, là những người con của quê hương Hòa Phát anh hùng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính, tri ân của thế hệ hôm nay đối với những anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương vì hòa bình, độc lập dân tộc.

 

Cán bộ và nhân dân phường Hòa Phát thắp nến, dâng hương tại NTLS phường

Lê Đô - Văn Vĩnh 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>