Thi đua theo lời dạy của Bác
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/09/2019 Lượt xem: 21

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, Hội CCB quận Cẩm Lệ đẩy mạnh triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 vừa được tổ chức sáng 6/9 là dịp để các cấp Hội CCB quận Cẩm Lệ nhìn lại chặng đường cống hiến đã qua.


Xem nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân, giữ vững ANCT, TTATXH ở cơ sở là quan trọng hàng đầu, 5 năm qua, các cấp Hội tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, hội viên  tham gia quán triệt, học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng và Trung ương Hội. Hội thường xuyên tổ chức thông tin tình hình thời sự cho cán bộ hội viên; Vận động động viên hội viên phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của địa phương.

5 năm qua, đã có 524 hội viên, tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội đoàn thể chính trị-xã hội, chiếm tỉ lệ 30,7% so với tổng số hội viên, trong đó có trên 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo, xóa nhà xuống cấp, nâng cao đời sống của hội viên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương là nhiệm vụ được các cấp Hội xem trọng thực hiện.

5 năm qua, các cấp Hội CCB quận đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế gia đình, vận động đóng góp Quỹ Nghĩa tình đồng đội được hơn 1 tỷ đồng, thành lập 1 tổ hợp tác xã và 1 CLB làm kinh tế, qua đó từng bước nâng cao đời sống cho hội viên.

Bên cạnh tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát triển các mô hình kinh tế, Hội CCB quận Cẩm Lệ còn đẩy mạnh triển khai các phong trào xung kích vì cộng đồng. 5 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức 133 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom trên 54 tấn rác thải; tháo gở hàng nghìn tờ  rơi quảng cáo, rao vặt không đúng nơi quy định; xây dựng 36 đoạn đường an toàn, văn minh, xanh-sạch-đẹp; nhận cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ 88 TTN hư vi phạm pháp luật, 40 TTN dương tính với ma túy, nhiều em tiến bộ, đạt trên 80%.

Giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ còn là nhiệm vụ được Hội quan tâm triển khai. 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Đoàn TN tổ chức 36 buổi giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, học sinh; hơn 500 lượt thanh niên được giao lưu với các nhân chứng lịch sử; việc tổ chức dâng hương, dâng hoa và thắp nén tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ được tổ chức đều đặn.

Có thể thấy rằng, những phong trào thi đua của các cấp Hội CCB quận trong 5 năm qua đã thực sự có chiều sâu, đi vào thực tiễn bằng những phần việc thiết thực. Những kết quả đáng ghi nhận này đã một lần nữa khẳng định vai trò của CCB trong quá trình dựng xây và phát triển quê hương.

 

Đồng chí Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận tặng giấy khen cho các tập thể CCB xuất sắc

 

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu cũng đã được các cấp khen tặng./.

Trường Đức

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>